Xã hội 

Thứ Hai, 13/06/2016 22:08 | In trang nàyIn bài viết

Quân đội Canada luyện chơi bài để... đánh IS!

(Thethaovanhoa.vn) -  Quân đội Canada sẽ bắt đầu kế hoạch chiến dịch chống lại IS bằng các bài tập luyện chơi bài.

Đặc biệt trò chơi ma trận "khủng hoảng IS" đã được phát triển theo đặt hàng của chính phủ. Chương trình này bao gồm các bản đồ của Iraq và Syria, xúc xắc, bút mực màu và các loại bài với các điều kiện và bài toán.

Cần lưu ý rằng các trò chơi được thiết kế cho những quân nhân không có kỹ năng lập kế hoạch quân sự. Mục tiêu của nó là để phát triển tư duy sáng tạo.

Vì vậy, một trong những bài thuyết trình, những người tham gia có thể thử sức, chơi bài Iraq, với vai IS, và vai các bên khác trong cuộc xung đột, bao gồm cả người Kurd, người thực thi pháp luật,  phương tiện truyền thông và Tòa án Hình sự Quốc tế.

Theo các nhà phát triển, trò chơi bài giúp "đảo ngược xu hướng sử dụng các kinh nghiệm của các cuộc chiến tranh trong quá khứ".  Ưu điểm của nó là việc giảm chi phí và tốc độ của việc học. Các trò chơi có thể có đến sáu người tham gia, và quá trình này phải mất 3-4 giờ.

Nếu trò chơi mang đến kết quả tích cực trong nhóm thử nghiệm, thì vào mùa thu  này  trò chơi "khủng hoảng IS" có thể phổ cập vào các đơn vị quân đội.

Theo Sputnik


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close