Thể thao 

Thứ Năm, 25/10/2018 07:16 | In trang nàyIn bài viết

Quần vợt trẻ Việt Nam có thêm sân chơi lớn

(Thethaovanhoa.vn)- Sáng 24/10 tại cụm sân quần vợt Phú Thọ (TP.HCM) chính thức khởi tranh Giải quần vợt VTF Junior Tour 4 năm 2018. Giải quy tụ 200 VĐV trẻ đến từ nhiều địa phương có truyền thống mạnh trên cả nước.

Kết quả sau ngày thi đấu đầu tiên chưa có sự bất ngờ khi đoàn chủ nhà TP.HCM có tới 15 trận thắng. Đây cũng là đoàn VĐV có nhiều trận thắng nhất ở các giải trẻ, và cũng là đoàn có nhiều thành tích nổi bật. Xếp thứ 2 là đơn vị mới nổi Tây Ninh khi giành tới 6 trận thắng trên tổng số 9 trận đấu có các VĐV của đoàn.

Tay vợt trẻ Cao Dương Phú của Bình Dương. Ảnh: TT
Tay vợt trẻ Cao Dương Phú của Bình Dương. Ảnh: TT

Một số trận đấu đáng chú ý như nội dung đơn nữ U14, Hồ Thị Trúc Tâm (Tây Ninh) không khó để vượt qua Nguyễn Thu Phương (Bắc Giang) với điểm số 9-3; cô bé gốc Việt Trần Natasha “huỷ diệt” đối thủ Huỳnh Trần Phương Nhi với tỉ số 9-1.

Tại nội dung đôi nam U14, cặp đôi Phú Lộc/Đại Phát (Tây Ninh) cũng ăn ý để giành chiến thắng 6-2, 6-0 trước cặp đôi đến từ Vĩnh Phúc – Minh Quân/Đức Phong.

Tay vợt trẻ triển vọng Nguyễn Phan Yên Tích. Ảnh: TT
Tay vợt trẻ triển vọng Nguyễn Phan Yên Tích. Ảnh: TT

Vào sáng 25/10, giải đấu sẽ tiếp tục diễn ra với các trận đấu vòng loại lượt 2. Các trận đấu sẽ khởi tranh từ 8h30. Giải đấu nhằm khuyến khích, thu hút đông đảo các VĐV tập luyện quần vợt và thúc đẩy phong trào quần vợt ngày càng phát triển; tạo điều kiện cho các VĐV trẻ được giao lưu, tăng cường thi đấu nâng cao trình độ chuyên môn ở một giải giành riêng cho thanh thiếu niên.

Lão tướng lên ngôi ở giải quần vợt VTF Pro Tour 4

Lão tướng lên ngôi ở giải quần vợt VTF Pro Tour 4

Hoàng Thành Trung, tay vợt 36 tuổi của Công an Nhân dân đã khuất phục người đàn em Nguyễn Đắc Tiến trong trận chung kết sáng 1/10 để giành chức vô địch đơn nam VTF Pro Tour 4.

Giới chuyên môn cũng có cơ hội kiểm tra, đánh giá công tác tuyển chọn, đào tạo và huấn luyện các VĐV năng khiếu của các địa phương, ngành; đồng thời tuyển chọn VĐV trẻ có triển vọng, huấn luyện, nâng cao trình độ VĐV chuyên nghiệp và bổ sung vào đội dự tuyển trẻ quốc gia.

Điều tiếc nuối ở giải lần này là nhiều em học sinh đang trên ghế nhà trường không thể đến tham gia vì bận học. Số lượng VĐV giảm nhiều hơn so với giải đấu tổ chức vào thời gian hè. Tuy nhiên những VĐV năng khiếu của các địa phương mạnh vẫn góp mặt và hứa hẹn tăng tính cạnh tranh của giải.

Bình Minh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận