Thể thao  » Tennis

Thứ Tư, 11/01/2017 21:10 | In trang nàyIn bài viết

Quần vợt Úc tiếp tục rúng động với nạn dàn xếp tỷ số

(Thethaovanhoa.vn) – Nếu như tuần trước, ĐKVĐ giải trẻ Úc mở rộng, Olivier Anderson đã bị buộc tội vì tham gia dàn xếp tỷ số, thì tuần này, quần vợt Australia lại tiếp tục rúng động vì có thêm 3 tay vợt nữa cũng liên quan đến nghi án “bán độ”.

Mới đây, 3 tay vợt trẻ người Úc đã bị cơ quan giám sát thể thao quốc tế buộc tội vì liên quan tới việc dàn xếp tỷ số tại một giải đấu ở Toowoomba vào năm 2013. Phát hiện này đã làm dấy lên những câu hỏi về vấn nạn đáng báo động đối với nhiều tài năng trẻ tại đất nước này.


Nick Lindahl


Brandon Walkin


Isaac Frost

Nick Lindahl, Brandon Walkin và Isaac Frost là 3 cái tên được Ủy ban Liêm chính Quần vợt (TIU) nêu lên trong báo cáo mới nhất. Lindahl, 28 tuổi, đã phải nhận hình phạt lên tới 7 năm, cùng khoản tiền phạt 35.000 USD. Nhiều khả năng, anh và một cựu tay vợt khác có tên là Matthew Fox sẽ phải đối mặt với những cáo buộc hình sự. Trong khi đó, 2 tay vợt còn lại chỉ phải chịu án treo vợt 1 năm. Ngoài ra, một HLV quần vợt có tên Adam Feeney cũng được phát hiện là có liên quan tới các phi vụ dàn xếp tỷ số.

Tuần trước, tay vợt 18 tuổi, Oliver Anderson đến từ Brisbane đã bị buộc tội vì tham gia dàn xếp tỉ số một trận tại giải đấu Traralgon Challenger tháng 10 năm ngoái. Chỉ mới 9 tháng trước đó, Anderson vừa nâng cao chiếc cup vô địch đơn nam trẻ Úc mở rộng tại Melbourne Park. Cảnh sát cho rằng Anderson đã dàn xếp tỉ số trong trận đấu vòng đầu tiên với tay vợt  Harrison Lombe trong giải đấu có tiền thưởng 50.000 USD. Lúc đó, Anderson để thua set đầu tiên với tỉ số 4-6 nhưng lại giành chiến thắng 2 set sau với tỉ số lần lượt 6-0, 6-2. Sau đó, Anderson đã để thua trận tiếp theo vì một tay vợt bị đánh giá yếu hơn rất nhiều.

Nick Lindahl là một trong những tay vợt được đánh giá khá cao tại Úc. Thứ hạng cao nhất mà tay vợt 28 tuổi này từng đạt được là 187, vào tháng 5 năm 2010. Tuy nhiên, vào tháng 12 năm 2014, anh bị nghi ngờ vì dính líu tới việc dàn xếp tỷ số. Tuy nhiên, phải đến hiện tại, TIU mới có đủ bằng chứng để kết tội anh.

T.Tú
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận