Xã hội 

Thứ Sáu, 14/08/2020 11:15 | In trang nàyIn bài viết

Quảng Nam: Tiếp tục cách ly xã hội tại nhiều địa phương có ca mắc COVID-19

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã có quyết định tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại thị xã Điện Bàn và các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên và Thăng Bình.

Dịch COVID-19: Ghi nhận thêm 6 ca mắc mới tại Hải Dương và Quảng Nam

Dịch COVID-19: Ghi nhận thêm 6 ca mắc mới tại Hải Dương và Quảng Nam

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Tính đến 6 giờ ngày 14/8, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 3 ca tại Hải Dương và 3 ca tại Quảng Nam. Tổng số ca mắc COVID-19 ghi nhận ở Việt Nam đến thời điểm này là 911 bệnh nhân.

Theo đó, các địa phương này phải tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị số16/CT-TTg, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng. Tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết.

Được phép tiếp tục hoạt động là các nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu; ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp; chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... Người đứng đầu các cơ sở nêu trên sẽ chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho nhân viên.

Ngoài ra, Quảng Nam cũng yêu cầu các địa phương tạm dừng các hoạt động giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo; các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và đón mới khách du lịch, bãi tắm biển; dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, hạn chế đến mức tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân.

Chú thích ảnh
Khu cách ly tập trung huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Trần Tĩnh - TTXVN

Thời gian áp dụng sẽ bắt đầu từ 0h ngày 15/8 đến khi Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam có thông báo mới.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 6 giờ ngày 14/8 Việt Nam đã ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 tại Quảng Nam. Đáng chú ý, 3 ca mắc mới này cùng trong một gia đình với bệnh nhân 722.

Trần Tĩnh – Khoa Chương/TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận