Về trang chủ báo Thể thao & Văn hóa

QUAY CHẬM: Alba đã việt vị trước khi kiến tạo cho Morata

18/06/2016 04:24

(Thethaovanhoa.vn) – Alvaro Morata đã tỏa sáng lập cú đúp trong chiến thắng 3-0 của Tây Ban Nha trước Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng bàn thứ 2 của tiền đạo đang khoác áo Juventus lại có dấu ấn của thần may mắn khi Jordi Alba đã việt vị trước khi chuyền cho anh ghi bàn.
Phút 48, Iniesta chọc khe loại bỏ toàn bộ hệ thống phòng ngự của Thổ Nhĩ Kỳ để tạo điều kiện cho Alba băng xuống bên cánh trái rồi căng ngang vào cho Alvaro Morata lập công. Pha phối hợp thường thấy giữa Iniesta và Alba trong màu áo Barca. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đâu không phải là sự ăn ý của Alba với Iniesta hay sự tỏa sáng của Morata với cú đúp. Mà điều cần lưu ý ở đây là trước khi Morata lập công, Alba đã nhận bóng từ Iniesta trong thế việt vị.

Morata nhận bóng từ Alba
Morata dễ dàng đánh bại thủ môn Volkan Babacan
Đây là một pha bóng diễn ra nhanh. Nhìn pha quay chậm, có thể thấy đây là tình huống nhạy cảm khi khoảng cách giữa Alba và cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ cuối cùng không có khác biệt là bao. Đối với những người theo dõi qua tivi còn thấy khó khăn khi xác định tình huống đã việt vị hay chưa dù được xem nhiều lần. Huống chi, trọng tài biên chỉ được theo dõi một lần với tốc độ cao.
Hiệp Hoàng
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Nghịch lý EURO: Sống bằng tài trợ từ Mỹ và Trung Quốc Nghịch lý EURO: Sống bằng tài trợ từ Mỹ và Trung Quốc

Tại EURO năm nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp những dòng chữ Hisense, TikTok hay Vivo… trên màn hình hay bảng quảng cáo ở mỗi sân. Thật ngạc nhiên khi các thương hiệu Trung Quốc, bên canh Coca-Cola và IMG của Mỹ, lại áp đảo trong danh sách những nhà tài trợ cho giải đấu nhiều đến vậy

Tranh cãi Hậu trường

EURO 2020 giữa vòng vây đại dịch EURO 2020 giữa vòng vây đại dịch

EURO 2020 cuối cùng cũng chuẩn bị bắt đầu - 12 tháng sau khi kế hoạch ban đầu không thể diễn ra do đại dịch Covid-19. Một năm trôi qua, giải đấu 24 đội chỉ có ít hơn 1 thành phố đăng cai, sức chứa của sân vận động giảm, các quy định phòng chống dịch bệnh được thực thi nghiêm ngặt và nhiều thủ tục yêu cầu kiểm tra và hạn chế đi lại.

Liên hệ quảng cáo: 024.38254756. HOTLINE Miền Bắc: 0981.119.189; Miền Trung: 0981.118.618; Miền Nam: 0981.116.818