Văn hoá 

Chủ Nhật, 01/05/2016 17:00 | In trang nàyIn bài viết

Ra mắt ‘Angelina Jolie – Bản sắc một huyền thoại’: Đời thật còn hấp dẫn hơn phim

(Thethaovanhoa.vn) - Dày 500 trang, cuốn sách Angelina Jolie – Bản sắc một huyền thoại vừa được NXB Thế giới và Bloom Books phát hành kèm theo một slogan ngắn gọn: Đời thật còn lãng mạn hơn bất kì kịch bản phim ảnh nào.

Angelina Jolie. Biểu tượng của Hollywood. “Cứu tinh” của người dân tị nạn. Một hiện tượng lớn nhất và quyền lực nhất trong giới truyền thông giải trí tính đến hiện tại. Và sau hết, một nhận xét có thể gây tranh cãi của tác giả cuốn sách: Angelina Jolie chính là huyền thoại đương đại thế kỷ 21 – người được cho rằng có thể sánh ngang với những mỹ nhân màn bạc của thế kỷ trước như Marilyn Monroe, Brigitte Bardot về vẻ hấp dẫn ma mị.


Cuốn sách Angelina Jolie – Bản sắc một huyền thoại của Bloom Books

Nhưng, trên danh tiếng, hào quang, scandal và hoài nghi, rốt cuộc, Angelina Jolie thực sự là ai, sau khi rũ bỏ những danh xưng hào nhoáng? Đó là câu hỏi được tác giả Kay chọn làm ý tưởng xuyên suốt cuốn sách, dựa trên hàng ngàn tư liệu báo chí, sách và truyền hình.

Cuốn sách tái hiện những mảng màu lớn trong cuộc đời Angelina Jolie, kể từ khi chào đời năm 1975 cho tới thời điểm hiện đại. 5 chương lớn bao gồm Góc khuất gia đình,“Chân dung” xáo động, Goodbye Angelina B.C, Brangelina, Nhà thám hiểm tinh thần.

Với góc nhìn đa chiều, tác giả Kay không ngại ngần khám phá những mảng “tối” lẫn “sáng” ở Angelina, từ những tháng năm nổi loạn, u tối đến khi trở thành vợ của “Hollywood Golden boy” (chàng trai vàng của Hollywood) Brad Pitt, và cùng anh xây dựng một gia đình cầu vồng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

"Biểu đồ" những mốc sự kiện trong cuộc đời Angelina Jolie

 Ở đó, như lời người viết, độc giả sẽ lần lượt thấy một hình ảnh vừa lấp lánh vừa lấm lem, một tính cách vừa thản nhiên vừa mãnh liệt của một Angelina Jolie kiên định làm chủ vận mệnh và tự quyết hướng đi đời mình - cho dù đó là những quyết định ngông cuồng hay đầy rủi ro mạo hiểm…

Và thậm chí, khá táo bạo khi tác giả gửi gắm một hy vọng độc đáo: đây là cuốn sách truyền cảm hứng cho phụ nữ đương đại, những người cảm thấu hạnh phúc khi được chủ quyết đời mình, tự làm “đạo diễn” cho câu chuyện cuộc đời, như Angelina Jolie.

Sơn Tùng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận