Thể thao  » Tennis

Thứ Tư, 04/01/2017 10:25 | In trang nàyIn bài viết

Con số & Bình luận:

Roger Federer sẽ thành công khi trở lại?

(Thethaovanhoa.vn)  - Giải quần vợt Hopman Cup có thể nói là một danh hiêu có giá trị về tinh thần với Federer khi anh đặt rất nhiều mục tiêu trong năm 2017. Trong đó, có lẽ là việc giành thêm một danh hiệu Grand Slam nữa, đó là sự thôi thúc lớn của một huyền thoại trong làng quần vợt, và rất có thể từ chiếc cúp Hopman này, Federer sẽ lại tốc hành đến những đỉnh cao thêm một lần nữa.

Đó là trận đấu đầu tiên của Roger Federer sau 6 tháng. Tròn nửa năm sau khi dính chấn thương ở Wimbledon, tàu tốc hành đã không có trận đấu chính thức nào. 6 tháng qua, anh đã bỏ lỡ nhiều sự kiện quan trọng như Olympic, US Open, ATP World Tour Finals. Từ vị trí trong top 3, anh đã rơi xuống thứ 16, vị trí thấp nhất trong 15 năm qua. Đó cũng là lần đầu tiên sau 16 năm Federer nghỉ thi đấu lâu đến thế. Ở tuổi 35, và bây giờ bước sang tuổi 36, rất nhiều người đã nghĩ đến việc tàu tốc hành sẽ giải nghệ.


Nhưng Federer vẫn không bỏ cuộc. Quần vợt vẫn là niềm đam mê, là nguồn sống của anh. Federer kiên trì tập luyện suốt 6 tháng qua để chữa trị dứt điểm chấn thương đầu gối. Và anh quyết định trở lại đại diện cho đội tuyển Thụy Sỹ ở Hopman Cup, giải quần vợt đồng đội anh đã không góp mặt suốt 16 năm qua. Đó là một sân chơi không lớn nhưng cần thiết để tàu tốc hành tìm lại cảm giác thi đấu. Chiến thắng nhẹ nhàng trước Dan Evens cho thấy, dù Federer còn xa mới tìm lại thời đỉnh cao, nhưng anh đã tập luyện và chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho cuộc trở lại lần này.

Federer bảo rằng anh rất hạnh phúc vì lần quay lại này. Federer bây giờ không cần quá chú tâm vào những danh hiệu, những cuộc đua tranh với các đối thủ, mà chỉ đơn giản là tận hưởng việc được ra sân và thi đấu. Đó đã là một điều quá tuyệt vời với một người ở tuổi 36 như anh rồi.

Hoàng Anh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận