Thể thao  » Tennis

Thứ Năm, 17/03/2016 19:40 | In trang nàyIn bài viết

Roger Federer: 'Tôi cần vợ để là người tuyệt nhất'

(Thethaovanhoa.vn) - Tay vợt số 3 thế giới, Roger Federer đã có một buổi trả lời phỏng vấn với báo chí để nói về những năm tháng tuổi thơ, về người vợ Mirka và sự nổi tiếng của mình.

“Tôi đã rất tài năng, nhưng không như Tiger Woods, Martina Hingis hay thậm chí là Rafa, những VĐV nổi tiếng thế giới từ hồi còn rất trẻ”, anh nói. “Khi Hingis giành chiến thắng giải Wimbledon đầu tiên, cô ấy mới chỉ có 16 tuổi. Khi ấy thì tôi mới 15, và tôi đã nói với mình rằng, chiến thắng ở Wimbledon năm tiếp theo là hoàn toàn không thể được. Vậy nên tôi đã ngậm ngùi nhìn chiến thắng của cô ấy, và tôi đã rất hoang mang, không hiểu vì sao cô ấy lại có thể tài năng như vậy”.


Federer và vợ, Mirka Vavrinec

Khoảnh khắc làm thay đổi cuộc đời Federer đó là vào năm 2000, ở Thế vận hội Sydney, khi lần đầu tiên anh gặp Mirka, người sau này trở thành vợ của anh. “Sydney 2000, đó là một sự bắt đầu lớn của tôi, khi tôi gặp Mirka. Tôi rất hạnh phúc khi cô ấy đã có ở đó, và đó là nơi chúng tôi trao nhau nụ hôn đầu tiên”, Federer bồi hồi. 

Trước đây, trong một cuộc phỏng vấn khác, Federer từng cho biết: Mirka đã gắn bó với anh từ khi anh chưa có một danh hiệu nào, cô là người có ánh hưởng rất lớn trong sự nghiệp của anh. Trong trận chung kết Master Cup năm 2006, sau khi đánh bại James Blake, trên bục trao giải, Roger cũng bày tỏ tình yêu của anh đối với Mirka: “Một số người nói rằng tôi là người tuyệt nhất nhưng tôi cần Mirka để là người tuyệt nhất”. Hiện tại 2 người đã có với nhau 2 cặp sinh đôi.

Federer cũng nhận thức được sự nổi tiếng của mình, anh cũng chưa bao giờ nghĩ là mình giỏi hơn người khác. “Tôi thực sự đánh giá cao tất cả các sự hỗ trợ. Tôi đã luôn nói rằng tôi nhận rất nhiều sự ủng hộ. Tôi rất tự hào, thực sự xúc động khi nhận được những lời cổ vũ từ khắp nơi trên thế giới”, anh chia sẻ.

T.Tú
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận