Ronaldo nên tiếp tục hay dừng đá penalty?

(Thethaovanhoa.vn) - HLV tuyển Bồ Đào Nha Fernando Santos khẳng định nếu trận tiếp theo Bồ Đào Nha được hưởng penalty thì Ronaldo vẫn là người thực hiện và anh sẽ ghi bàn.


CR7 vừa đá hỏng penalty cho Bồ Đào Nha trong trận gặp Áo. Tính tổng cộng, Ronaldo đá hỏng 4/5 quả penalty gần nhất cho Bồ Đào Nha và Real Madrid. Vì cú sút hỏng ăn của CR7 mà Bồ Đào Nha có nguy cơ bị loại từ vòng bảng EURO năm nay. Liệu Ronaldo có nên tiếp tục đá penalty hay nhường quyền cho người khác?

Nếu đặt vấn đề là áp lực tâm lý ở đây thì rõ ràng không thuyết phục. Bởi CR7 đã hơn một lần cho thấy anh vượt qua sức ép tốt thế nào. Bằng chứng là Ronaldo dù mờ nhạt suốt trận chung kết Champions League mùa này nhưng anh vẫn là người sút thành công quả penalty quyết định giúp Real vượt qua Atletico để vô địch Champions League.

Với tuyển Bồ Đào Nha, nếu CR7 chủ động ngừng đá penalty lúc này chẳng khác nào anh thừa nhận mình đang lo lắng và không tự tin vào bản thân. Nhưng đó không phải là tính cách của Ronaldo. Trái lại, tiền đạo số 7 luôn thích khẳng định mình và chứng tỏ cho tất cả thấy anh tài giỏi cỡ nào. Thế nên, có thể tin rằng Ronaldo sẽ không từ bỏ ý định sút quả penalty kế tiếp cho Bồ Đào Nha và cũng không nên từ bỏ.

Dù thế nào anh thực sự là tiền đạo giỏi và đã thể hiện bản thân đầy ấn tượng trong nhiều tình huống còn cam go hơn nhiều chuyện đứng trước chấm 11m. Chắc chắn, Ronaldo cũng không nuôi giữ ý nghĩ bỏ đá penalty trong đầu.

Giả như anh làm thế, sẽ chỉ có thêm những chế nhạo mới dành cho anh mà thôi chứ tuyệt nhiên không có ngợi ca hay thông cảm. Hãy tin rằng nếu cơ hội sút penalty lại đến lần nữa với Bồ Đào Nha, vẫn sẽ là Ronaldo thực hiện và anh sẽ thành công. Như lời ông Fernando Santos.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận