Ronaldo và Ibra tranh kỷ lục mới

(Thethaovanhoa.vn) - Cristiano Ronaldo và Zlatan Ibrahimovic đến Pháp với tham vọng cùng Bồ Đào Nha và Thuỵ Điển có một giải đấu thành công. Bên cạnh đó, cả hai còn có mục tiêu riêng của cá nhân.

Theo đó, nếu ghi bàn, Ronaldo và Ibra sẽ trở thành những cầu thủ đầu tiên lập công ở 4 kỳ EURO. Hiện tại, họ cùng với 5 người khác ghi bàn trong 3 kỳ EURO.

Juergen Klinsmann của Đức là người đầu tiên làm được điều này, ở các kỳ 1988, 1992 và 1996. Vladimir Smicer tiếp nối, khi ghi bàn cho CH Czech trong các kỳ 1996, 2000 và 2004. Nuno Gomes (Bồ Đào Nha) và Thierry Henry cùng làm điều tương tự ở EURO 2000, 2004 và 2008. Helder Postiga, cũng là một người BĐN, cùng Ronaldo và Ibra ghi bàn trong 3 kỳ gần nhất.

Trong số này, chỉ có CR7 và Ibra còn thi đấu để có cơ hội lập kỷ lục mới. Khả năng cả hai sẽ thành công là rất cao, khi mà vòng bảng được dự báo có tính cạnh tranh không cao.

Không chỉ hướng đến việc ghi bàn trong 4 kỳ liên tiếp, cả hai còn có cơ hội lật đổ kỷ lục của Michel Platini. Hiện tại, Platini giữ kỷ lục ghi 9 bàn trong lịch sử EURO. Ronaldo và Ibra cùng có 6 bàn. Để tạo kỷ lục mới, họ cần ghi từ 4 bàn trở lên.

Tuy nhiên, kỷ lục 9 bàn trong một kỳ EURO (1984) của Platini thì rất khó để phá vỡ, dù có nhiều trận đấu hơn. Platini thiết lập kỷ lục khi EURO chỉ có 8 đội, với 5 trận đấu.

* Các cầu thủ ghi nhiều bàn nhất lịch sử VCK EURO: 9 bàn - Michel Platini, 7 bàn - Alan Shearer, 6 bàn - Ibra, Ronaldo, Henry, Patrick Kluivert, Nuno Gomes, Ruud van Nistelrooy.


N.H
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close