Xã hội 

Thứ Ba, 14/06/2016 19:22 | In trang nàyIn bài viết

'Rồng lửa' S-500, S-400 của Nga sẽ 'tàng hình' trước mọi máy bay trinh sát

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Nga sẽ trang bị hệ thống tên lửa phòng không S-400 và S-500 bằng những"container - tàng hình", có khả năng tự bảo vệ khỏi sự phát hiện của máy bay trinh sát đối phương - báo "Izvestia" viết, trích dẫn nguồn tin từ cơ quan này.

Bộ Quốc phòng đã tham gia vào việc phát triển các thiết bị mới trong nhiều năm. Hiện nay một phần các container được sản xuất hàng loạt, phần còn lại cần phải qua các cuộc thử nghiệm, nguồn tin cho biết.

Mặc dù  bề ngoài của thiết bị "tàng hình" không khác mấy so với các container di động thông thường, trên các bức vách, cũng như trên các thiết bị được phủ một lớp đặc biệt, ngăn ngừa sự phát xạ của bức xạ điện từ. Trong một số container, ngoài các thiết bị, cũng có thể được bố trí nhân viên điều khiển - nguồn tin giải thích.


Hệ thống tên lửa phòng không S-400 làm nhiệm vụ chiến đấu tại căn cứ không quân Nga ở Hmeymim, Syria

Đánh giá về hệ thống tên lửa phòng không mới nhất S-500 của Nga, tờ National Interest cho rằng,  nếu Nga hợp nhất hệ thống phòng không S-500 sắp được đưa vào trang bị cùng với các tổ hợp vũ trang như S-400, S-300VM4 và S-350, không phận nước Nga sẽ hầu như trở nên bất khả xâm phạm cho các máy bay của đối phương, - The National Interest của Mỹ viết.

"Một số mẫu của hệ thống mới này hoàn hảo tới mức nhiều nhà lãnh đạo quân sự Mỹ tỏ ra e ngại rằng, thậm chí các máy bay tàng hình như F-22, F-35 và B-2 đều sẽ vấp phải vấn đề khi tìm cách vượt qua," - bài viết cho biết.

Nga trang bị tên lửa S-400 cho Hạm đội Baltic

Nga trang bị tên lửa S-400 cho Hạm đội Baltic

Hôm 9/4, tờ nhật báo Izvestia đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã chính thức triển khai một tiểu đoàn tên lửa phòng không Triumph S-400 tại căn cứ Hạm đội Baltic thuộc tỉnh Kaliningrad - khu vực nằm giữa biên giới Nga và Ba Lan.

Ấn phẩm chỉ ra rằng, giới quân sự Mỹ không khỏi ngạc nhiên bởi thực tế sau khi Liên Xô tan rã, Nga không những duy trì được tiềm năng chiến đấu của các thành phần phòng không mà còn nâng cấp cải thiện chúng.

The National Interest lưu ý rằng, tổ hợp mới "sẽ có khả năng tấn công mục tiêu ở độ cao gần 200 km." Có nghĩa, cho phép S-500 tiếp cận các tên lửa đạn đạo của đối phương ở khoảng cách 640 km, — tác giả bài báo viết.

Theo Sputnik
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close