Roy Hodgson cân nhắc thay đổi chiến thuật cho đội tuyển Anh trước Xứ Wales

(Thethaovanhoa.vn) - HLV tuyển Anh Roy Hodgson không loại trừ khả năng thay đổi chiến thuật sau trận hòa 1-1 với Nga.


Trận này ông Hodgson bị chỉ trích rất nhiều về các quyết định sử dụng nhân sự của mình. Ông dùng tới 5 cầu thủ Tottenham trong đội hình xuất phát với sơ đồ 4-3-3, để Sterling và Lallana đá chính trong khi không dùng 2 chân sút Sturridge và Vardy phút nào. Ông cũng chỉ dùng cầu thủ người Anh kiến tạo tốt nhất ở Premier League mùa qua là James Milner trong ít phút cuối trận.

Hệ quả là Anh dẫn trước Nga với cú sút phạt hàng rào thành công của Eric Dier nhưng để Berezutski san bằng tỷ số cho vào phút chót. “Chúng tôi lúc nào cũng nghĩ về lối chơi. Anh chơi với chiến thuật nào tùy thuộc vào phẩm chất cá nhân của các cầu thủ mà tôi đang có trong tay và chúng tôi xây dựng một lối chơi sao cho tận dụng được tối đa phẩm chất của các cầu thủ”.

"Tôi hài lòng với Sterling, Kane và Lallana. Chúng tôi có thể thay đổi chiến thuật ở trận tiếp theo”. Ông Hodgson thừa nhận đã cố tìm cách lặp lại đội hình đã từng giúp Anh toàn thắng ở vòng loại: “Hàng công với Lallana, Sterling và Kane là bản sao của Sterling, Welbeck và Rooney mà chúng tôi đã sử dụng trong một thời gian dài trước đó”.

“Chúng tôi đã chơi với chiến thuật này và nếu bạn cần một thống kê về mức độ thành công thì tôi nói là Anh chỉ để thua 2 trận trong số 20 trận đã đấu với chiến thuật tôi lựa chọn”.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close