Văn hoá  » Sách

Thứ Sáu, 30/05/2014 08:35 | In trang nàyIn bài viết

Sách cho người lớn 'lạc' vào Hội chợ sách thiếu nhi

(Thethaovanhoa.vn) - Không hiểu vì lý do gì mà một số lượng không nhỏ các đầu sách dành cho người lớn (chủ yếu là truyện ngắn và tiểu thuyết tình cảm) đã được giới thiệu và bày bán ngay tại Hội chợ sách và Sản phẩm dịch vụ dành cho trẻ em (diễn ra tại Cung Thiếu nhi Hà Nội).

Trước đó, theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội chợ sẽ bao gồm nhiều hoạt động phong phú: giới thiệu các đầu sách thiếu nhi, tổ chức không gian hướng dẫn đọc sách cho trẻ em, cung cấp các loại văn hóa phẩm thiếu nhi…Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu khai mạc, một số sản phẩm sách dành cho người lớn đã "đi lạc" vào "sân chơi" này và gây ra nhiều phản cảm.

Bên cạnh các đầu sách dành cho các em, những tiểu thuyết tình lãng mạn của Marc Levy (Đêm đầu tiên, Em ở đâu, Nếu em không phải một giấc mơ, Bạn tôi tình tôi...); Guillaume Muso (Trở lại tìm nhau, Bởi vì yêu); Nicholas Sparks (Lựa chọn của trái tim, Kẻ may mắn, Đoạn đường để nhớ); Susan Elizabeth Phillips (Trời sinh quyến rũ)...cũng được đặt ngay ngắn trên giá trưng bày. Điều đáng nói đây đều là sách dành cho người lớn với những câu chuyện tình yêu lãng mạn chứ không dành cho lứa tuổi hồn nhiên ngây thơ của các em.


Một số cuốn: Bởi vì yêu, Lựa chọn cho trái tim… bày bán tại Hội chợ Sách thiếu nhi

Anh Đinh Ngọc Triển, một khách hàng đến với Hội chợ sách chia sẻ: "Đang trong kỳ nghỉ hè, tôi tranh thủ đưa cậu con trai 10 tuổi tới đây để cháu xem và lựa chọn sách, truyện đọc và mua một số đồ dùng học tập. Tôi rất bất ngờ khi cầm trên tay những ấn phẩm thời trang dành cho các quý cô, quý ông và cả những đầu sách hoàn toàn không phù hợp với lứa tuổi của các cháu. Tôi cũng thắc mắc tại sao một không gian hội chợ dành riêng cho các em mà lại xuất hiện nhiều sản phẩm như vậy”.

Còn chị Nguyễn Hà Giang (quận Ba Đình, Hà Nội) bày tỏ, trước khi đưa con đến Hội chợ sách này, chị đã rất kỳ vọng sẽ có những đầu sách hay, bổ ích cho lứa tuổi của con. Tuy nhiên, khi tới đây, chị nhận thấy có những cuốn sách đáng lý ra "không nên góp mặt" tại sân chơi này. "Là những người làm cha, làm mẹ, tôi nghĩ mình có thể  phân biệt được loại sách nào dành cho đối tượng nào. Tuy nhiên, với những đứa trẻ hồn nhiên như các em thì sẽ rất khó để các em xác định được đâu là những cuốn sách bổ ích và đâu là những sản phẩm "chưa đến tuổi tiếp xúc" - chị Giang cho biết thêm.

Vũ Đậu
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close