Văn hoá  » Sách

Thứ Sáu, 29/07/2011 09:11 | In trang nàyIn bài viết

Sài Gòn tản văn bỏ túi

(TT&VH) - NXB Hội Nhà văn và Phương Nam book vừa ấn hành 3 cuốn sách bỏ túi về Sài Gòn mang tên “Sài Gòn tản văn”: Sài Gòn sau màn bụi, Hẻm phố thông ra thế giới, Ngon vì nhớ.


Bộ sách bỏ túi Sài Gòn tản văn

Trong các cuốn sách này, Sài Gòn được chia theo từng chủ đề, để nhìn vào chủ đề nào thì Sài Gòn cũng có cái đáng để nhắc nhớ. Chẳng hạn cuốn sách Ngon vì nhớ, Sài Gòn được các tác giả “nhớ” vì các món ăn. Nhớ Sài Gòn là nhớ từ ổ bánh mì, tô bún riêu, cơm niêu... đến ly trà đá. Còn cuốn Hẻm phố thông ra thế giới, bạn đọc sẽ gặp lại hoặc biết thêm nhiều con đường, ngõ hẻm thân quen của Sài Gòn. Ở đó có “cà phê... bẹp” tức góc đường Hàn Thuyên theo cách gọi của nhà thơ Trần Tiến Dũng, đi “cà phê... bẹp” nghĩa là đến góc Hàn Thuyên - nhà thơ Đức Bà. Đọc Hẻm phố thông ra thế giới còn biết thêm “khu phố Miên” chính là đường Hồ Thị Kỷ ở Q.10, với nhiều nét sinh hoạt riêng của người Campuchia đã sống ở đây từ những năm 1970...

Bộ sách bỏ túi Sài Gòn tản văn còn có phiên bản tiếng Anh do Phương Nam book và tạp chí Sai Gon Citylife phối hợp thực hiện. Bản tiếng Anh của bộ sách này hẳn sẽ là một cẩm nang thú vị với những du khách nước ngoài muốn tìm hiểu Sài Gòn.

Sau 3 cuốn sách xinh xinh về Sài Gòn vừa phát hành, những người thực hiện Sài Gòn tản văn muốn có nhiều góc nhìn hơn nữa về Sài Gòn của nhiều người. Bạn đọc có thể tham gia bài viết của mình về Sài Gòn cho bộ sách này, gửi tác phẩm về: 496 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM hoặc e-mail: bbt.phuongnambook@gmail.com.

Trạc Tuyền

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close