Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Tư, 06/05/2020 09:34 | In trang nàyIn bài viết

Sân cỏ nội náo nức chờ bóng lăn trở lại

(Thethaovanhoa.vn) - Việc Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng xác nhận đang theo đuổi tiền đạo đắt giá Rivaldo Vitoro Barbosa, được biết đến nhiều hơn qua danh tiếng người cha Rivaldo từng vô địch World Cup với đội tuyển Brazil, CLB TP.HCM cho thấy họ phải đầu tư lớn để kỳ vọng lật đổ Hà Nội FC. Đó cũng động thái làm nóng sân cỏ nội chờ ngày bóng lăn trở lại.

TPHCM tập luyện,sẵn sàng đua vô địch V League

TPHCM tập luyện,sẵn sàng đua vô địch V League

TPHCM là một trong những đội bóng trở lại tập luyện sớm nhất sau thời gian giãn cách xã hội. Đoàn quân của HLV Chung Hae Seong đang nỗ lực với các bài tập để lấy lại phong độ nhằm chuẩn bị cho Cúp Quốc gia và V-League.

Với trị giá công khai mà Rivaldo Vitoro Barbosa được website chuyển nhượng nhận định lên tới 800.000 euro (hơn 20 tỷ đồng), nếu phi vụ này trót lọt, CLB TP.HCM sẽ đi vào lịch sử V-League nhờ việc có được ngoại binh đắt giá nhất. Trước đó, đội bóng thành phố cũng có tin sẽ bỏ ra khoảng 15 tỷ đồng để chiêu mộ Công Phượng, nhưng không thành.

So với Công Phượng đang được định giá bằng 1/4 Rivaldo Vitoro Barbosa, con trai của Rivaldo chắc chắn không có chuyện “ảo”. TP.HCM muốn sở hữu cầu thủ này cũng là có cơ sở khi Vitoro vừa đáp ứng chuyên môn CLB, vừa có thể lôi kéo người cha của mình là Rivaldo đến TP.HCM để đánh bóng thương hiệu. Người làm bóng đá TP.HCM rất lưu tâm yếu tố thứ h và họ đã chứng tỏ rất nhiều điều này qua những phi vụ mang tên Tiến Dũng, Công Phượng hay Lee Nguyễn (dù không thành công).

Về khía cạnh tiền bạc, CLB TP.HCM chi tiêu vào dạng mạnh tay bậc nhất V-League kể từ ngày họ trở lại sàn diễn đỉnh cao nhất bóng đá Việt Nam. Được biết CLB TP.HCM thông báo đã chi ngót nghét 150 tỷ đồng cho 2 mùa giải dưới thời quyền Chủ tịch Lê Công Vinh. Đến thời Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng và HLV Chung Hae Seong, TP.HCM hiện tại có thể cũng tốn ngần ấy ngân sách để đầu tư cho đội bóng.

Chú thích ảnh
Rivaldo Vitoro Barbosa sẽ trở thành ngoại binh đắt giá nhất V-League nếu anh gia nhập CLB TP.HCM

Nhìn vào những cái tên như Tiến Dũng, Công Phượng, Huy Toàn, Xuân Nam, Văn Sơn, Đức Lương… đầu quân để làm mới để nửa đội hình, hay các ngoại binh như Diakate, Amido và đặc biệt là Alex Lima (đắt giá Top 13 khu vực Đông Nam Á với trị giá được nhận định khoảng 550.000 euro), CLB TP.HCM đã tốn bội tiền để nâng cấp CLB. Đó là chưa kể sai số của đội bóng này khi chiêu mộ những Matias và Viktor Prodell, 2 ngoại binh “khủng” nhưng chấn thương và không thể đăng ký dự mùa giải năm nay.

Với kết quả khả quan đầu mùa giải này (dẫn đầu V-League với 2 trận toàn thắng và nhất bảng F AFC Cup 2020 sau lượt đi), CLB TP.HCM có lý do để “chơi lớn”. Họ vẫn còn khuyết một vị trí ngoại binh và lúc này, nhiều người có lý do để hiểu tại sao HLV Chung Hae Seong trước đó thẳng thắn cho biết nếu Công Phượng có trở lại HAGL thì TP.HCM cũng không ảnh hưởng nhiều.

Sau thất bại trong cuộc đua vô địch ở mùa trước, ông Chung lẫn lãnh đạo CLB TP.HCM đã có ít nhiều kinh nghiệm. Và với những gì đang diễn ra ở V-League hiện tại có lý do để các CĐV trông đợi một mùa bóng hứng khởi khi nó trở lại.

Việt Hà

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận