Bóng đá Việt  » V-League

Chủ Nhật, 26/10/2014 16:08 | In trang nàyIn bài viết

Sanna Khánh Hòa – BVN: Vẫn mơ được 'ngổ ngáo'

(Thethaovanhoa.vn) - Trở về Nha Trang từ giải U21 Báo Thanh Niên, thầy trò HLV Võ Đình Tân đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho ngày trở lại V-League. Là một đội bóng trẻ, mới chân ướt chân ráo về mái nhà xưa, lại không thuộc hàng “đại gia”, nên mục tiêu mùa này của Sanna Khánh Hòa – BVN sẽ là trụ hạng.

Tất nhiên, với những tố chất bóng đá đặc biệt mà trời phú cho mảnh đất trầm hương, đội bóng phố biển vẫn mơ làm được kẻ “ngổ ngáo”.

Nhớ lại tháng ngày gian lao…

Tiếp phóng viên Thể thao & Văn hóa tại trụ sở Trung tâm huấn luyện kỹ thuật, thể thao (TT HLKTTT) Khánh Hòa, bên cạnh niềm vui lên chuyên, ông Trần Quang Thường (GĐĐH CLB Sanna Khánh Hòa – BVN) không quên nhắc lại những ngày tháng ông cùng thầy trò Võ Đình Tân vượt qua hành trình gian khổ. Hành trình ấy bắt đầu từ giải hạng Nhì 2013, nơi mà các cầu thủ Sanna Khánh Hòa - BVN thiếu thốn đủ thứ, cả về vật chất lẫn tinh thần.

Ngày đó, CLB chưa được nhà tài trợ (Công ty nước giải khát Sanna) rót tiền nên kinh phí hoạt động của đội chủ yếu chắt bóp từ nguồn ngân sách của Trung tâm. “Những chuyến thi đấu xa nhà, kể cả vào Nam hay ra Bắc, thầy trò Võ Đình Tân đều phải di chuyển bằng xe bus đã xuống cấp khá nhiều. Trên đường đi, chúng tôi phải liên hệ trước các trạm dừng chân ven đường xem giá cả ăn uống chỗ nào rẻ nhất, đảm bảo vệ sinh nhất nhằm giảm bớt chi phí.

Có lẽ cũng vì khó, vì khổ và hiểu muốn vượt lên hoàn cảnh đó cần phải cố gắng hết mình, nên cả đội đã đồng sức, đồng lòng thi đấu và giành được những kết quả khả quan. Đến khi đội bóng tham dự giải hạng Nhì được một vài trận, nhà tài trợ rót tiền xuống, thầy trò Võ Đình Tân mới phần nào yên tâm không lo chuyện chạy ăn từng bữa, không lo chuyện phải bỏ cuộc giữa chừng.

Tuy nhiên, chưa bao giờ vì hoàn cảnh éo le mà các cầu thủ Sanna Khánh Hòa – BVN buông xuôi. Họ chấp nhận, chịu khó, chịu khổ, chịu mọi ấm ức để âm thầm tiến bước, âm thầm củng cố niềm tin và tham vọng trở lại V-League.

Đến khi bước vào giai đoạn lượt về, Sanna Khánh Hòa – BVN đứng trước cơ hội trở lại V-League, thầy trò Võ Đình Tân đã nhận được quan tâm từ nhà tài trợ, những lần di chuyển xa mới được đi bằng máy bay.

Nhà tài trợ đã hành động để quy hoạch lại đội bóng phát triển theo hướng bền vững, trong đó chú trọng xây dựng mô hình công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp cũng như kế hoạch đào tạo trẻ…

… Để biết trân trọng những giá trị đang có

Cập bến V-League bằng chiếc vé thăng hạng trực tiếp, đội bóng trẻ Sanna Khánh Hòa - BVN để lại cho các đối thủ sự nể phục.

Những ngày này, các cầu thủ Sanna Khánh Hòa – BVN bắt đầu đi vào tập luyện ngày 2 buổi nhằm hướng đến mùa giải mới. Ngoài các thành viên thuộc lứa U21 vừa trở về từ giải U21 Báo Thanh Niên ở Cần Thơ, rất đông các cầu thủ đến từ những đội bóng khác đến đây thử việc.

Có thể kể đến một vài cái tên như Ngọc Tú, Trọng Bình (QNK.Quảng Nam), Văn Lợi (Đồng Tháp), Tấn Điền (SHB.Đà Nẵng), Thanh Tuấn (Đồng Nai), Nhật Tân (Hà Nội T&T), Ngọc Tùng (Đắk Lắk)…

Được biết, do đội hình đa số là cầu thủ trẻ, nên sắp tới Sanna Khánh Hòa sẽ chủ trương ký hợp đồng với một vài cầu thủ có kinh nghiệm ở mỗi tuyến. Riêng về ngoại binh, dù CLB đã đưa vào tầm ngắm tiền đạo Uche (Than QN) và trung vệ Cosmin (cựu cầu thủ SHB.Đà Nẵng), song do dịch bệnh Ebola nên 2 cầu thủ này chưa qua được Việt Nam để thử việc.

Cũng vì đang trong quá trình thử nghiệm và tìm kiếm các tân binh nên HLV Võ Đình Tân chưa thể thực hiện những chuyến tập huấn, thi đấu giao hữu với các đội bóng khác. Sau khi ngoại binh có mặt cùng với việc BHL chấm xong số tân binh nội, toàn đội Sanna Khánh Hòa – BVN sẽ có chuyến tập huấn dài ngày cả trong Nam lẫn ngoài Bắc.

“Lên hạng đã khó, giữ được thành tích đó cũng phải đầu tư rất nhiều công sức và tiền của. Là một tân binh, đội hình đa số đều là các em trẻ nên chúng tôi đặt chỉ tiêu trụ hạng ở mùa giải này. Sanna Khánh Hòa – BVN có rất nhiều thời gian để chuẩn bị chu đáo nhằm hướng đến V-League 2015, nhà tài trợ cũng hứa đảm bảo kinh phí để các cầu thủ yên tâm thi đấu. Với những điều kiện ấy, tôi nghĩ sau những khó khăn đã trải qua, thầy trò HLV Võ Đình Tân biết phải làm gì để giữ gìn thành quả”, ông Thường cho biết.     

Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận