Giải trí  » Âm nhạc

Thứ Tư, 15/07/2020 19:37 | In trang nàyIn bài viết

‘Sao Mai’ Nông Thị Sim: Chưa đi hát vội, học tiếp cao học để rèn giọng hát!

(Thethaovanhoa.vn) - Lọt top 3 nhạc Thính phòng giải Sao Mai 2019 khu vực phía Nam và chiến thắng trong chương trình Sàn chiến giọng hát 2020, Nông Thị Sim - cô gái  9X người dân tộc Cao Lan mang tên của loài hoa sim - loài hoa may mắn nơi biên giới vẫn chọn cho mình một lối đi riêng trong làng giải trí Việt bằng tài năng ca hát thực sự.

Sao mai Hiền Anh ra mắt MV 'Cùng chống giặc corona' tiếp sức đẩy lùi COVID-19

Sao mai Hiền Anh ra mắt MV 'Cùng chống giặc corona' tiếp sức đẩy lùi COVID-19

Giải Nhì Sao Mai 2007 dòng nhạc thính phòng Nguyễn Hiền Anh chính thức ra mắt MV Cùng chống giặc corona tối 8/4. Đây là bài hát tri ân các "chiến sĩ áo blouse trắng" do nhạc sĩ Phạm Hồng Sơn phổ thơ Ngô Đức Hành.

Sở hữu ngoại hình đẹp như hoa hậu, được khán giả biết đến qua nhiều ca khúc như: Sapa nơi gặp gặp gỡ đất trời, Cô gái vót chông, Người ơi người ở đừng về, Biết ơn chị Võ Thị Sáu, ... trong cuộc thi Sao Mai 2019 và chương trình Sàn chiến giọng hát 2020… nhưng Nông Thị Sim vẫn chọn một hướng đi “khác người” đó là tập trung chính vào việc học tập tại trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội dù đã tốt nghiệp loại xuất sắc khoa Thanh nhạc.

Nông Thị Sim, Nông Sim, Sao Mai, Sàn chiến giọng hát, hoa sim, dân tộc cao lan, học cao học, rèn giọng hát
"Sao Mai" Nông Thị Sim tiếp tục đi học cao học để rèn giọng hát

Lý giải về việc này, Nông Thị Sim cho rằng âm nhạc là một phần không thể thiếu của cô, nhưng việc học cũng quan trọng không kém, học tập cũng như là một sự bồi đắp cần thiết để bản thân tự tin hơn khi tiếp xúc với khán giả. 

Chính vì thế, một năm sau khi nhận bằng tốt nghiệp đại học, Nông Thị Sim tiếp tục trở lại trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội để học tiếp lên cao học.

Bản thân Nông Thị Sim cũng mong muốn được học hỏi nhiều hơn, được rèn luyện và trau dồi kỹ năng tốt để khán giả có thể biết đến một Nông Thị Sim với những hình ảnh đẹp, đúng với bản chất con người cô ca sĩ trẻ. Đó cũng là cách để cô gái dân tộc tài sắc xây dựng cho mình một nền tảng cần thiết và vững chắc khi gia nhập vào môi trường giải trí đầy khắc nghiệt như hiện nay.

Nông Thị Sim, Nông Sim, Sao Mai, Sàn chiến giọng hát, hoa sim, dân tộc cao lan, học cao học, rèn giọng hát
Nông Thị Sim tại chương trình Sàn chiến giọng hát

Nông Thị Sim cũng chia sẻ rằng, cô không quá vội vàng để mình có thể trở thành ngôi sao ngay bây giờ. Vì bất kỳ điều gì muốn thành công vững chắc đều có một quá trình tôi luyện vất vả. Hiện tại, cô ca sĩ đang hoàng thiện giọng hát, và đây cũng là điều kiện tiên quyết để có thể trở thành một nghệ sĩ biểu diễn chân chính.

Trong âm nhạc hiện nay, rất nhiều nghệ sĩ trẻ đã chạy theo xu hướng, nhưng cô gái trẻ này lại chọn cho mình một hướng đi riêng. Vì thế, không một hình ảnh thần tượng nào có thể áp đặt lên cô gái nhỏ nhắn này, mà chính khán giả sẽ cảm nhận mỗi ca khúc mà cô ca sĩ dân tộc Cao Lan thể hiện đều mang một dấu ấn riêng.

Nông Thị Sim, Nông Sim, Sao Mai, Sàn chiến giọng hát, hoa sim, dân tộc cao lan, học cao học, rèn giọng hát
Nông Thị Sim lọt top 3 nhạc Thính phòng giải Sao Mai 2019 khu vực phía Nam

Chia sẻ về lý do lựa chọn dòng nhạc quê hương rất kén người nghe, Nông Thị Sim trải lòng: “Từ nhỏ, mỗi buổi chiều nghe loa phát thanh xã mở những bài hát mang đậm bản sắc quê hương đất nước, em đã nghe đi nghe lại rất nhiều đến thuộc. Dòng nhạc đó đã ăn sâu vào máu em, thôi thúc em phải đi theo”.

Hiện nay, song hành với việc học tập, Nông Thị Sim cũng tham gia một số sự kiện, chương trình ca nhạc. Cô ca sĩ trẻ sinh năm 1995 muốn khẳng định chỗ đứng trong lòng khán giả bằng tài năng thực sự chứ không phải là những chiêu trò…

Hoài Thương

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận