Văn hoá 

Thứ Ba, 26/04/2016 12:12 | In trang nàyIn bài viết

Sao Mai Trần Hồng Nhung: Ngậm sâm để cống hiến

(Thethaovanhoa.vn) - Trần Hồng Nhung - giải Nhì thính phòng tại Sao Mai 2009 đã có một sự trở lại thật đặc biệt với bộ 3 CD Công - Nông - Binh vừa ra mắt.

Sự đặc biệt trong sản phẩm mới này trước hết là ở khối lượng đồ sộ của dự án: liền một lúc 3 CD, mỗi CD khoảng 10 ca khúc. Hát cùng một lúc đến 30 ca khúc để thu âm không phải ai cũng đủ sức khỏe để thực hiện. Huống chi, khi làm dự án này, Nhung cũng chỉ vừa mới nghỉ sinh con chưa được bao lâu. Như lời tự bạch, để giữ giọng hát, cô ngậm sâm hàng ngày.

Hẳn, có ai đó nghĩ rằng Hồng Nhung muốn chơi “trội”, khi bình thường các ca sĩ cũng chỉ ra một album thôi là đã mệt và tốn kém rồi?

“Làm 3 CD hay nhiều hơn thế, với tôi không khó. Vì là của nhà trồng được (gia đình Hồng Nhung có phòng thu âm riêng). Nhưng với dự án này, mỗi CD là một câu chuyện, là một bức tranh, ở đó đòi hỏi phải có sự hội tụ của các màu sắc” - Nhung nói. “Bởi vậy, ở mỗi CD tôi phải thu âm đến chục bài để thực hiện từng ý tưởng”.


Sao mai Hồng Nhung

Như ví dụ Nhung đưa ra, trong CD Nông, đó là một chuỗi hình ảnh từ rặng lũy tre làng, những cánh đồng lúa vàng bát ngát, cho đến làng lúa làng hoa, những con người gặt hái trong ngày mùa gặt hái… Tất ca tổng thể hài hòa ấy được thể hiện bằng sự kết nối giữa các ca khúc.

30 ca khúc trong bộ CD Công  - Nông - Binh không có nhiều bài hát mới nhưng được các nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Hoàng Lương, Huyền Trung, Xuân Hiếu, Phúc Trường phối khí nên mang màu sắc đương đại rõ nét.

Có những ca khúc thường được “mặc định” cho giọng nam nhưng đã được “làm mới” với tiếng hát Hồng Nhung như Người chiến sỹ ấy, Bài ca xây dựng (Hoàng Vân)… Cùng với Nhung, những khách mời tham gia là các NSƯT Đăng Dương, Khánh Linh, Hoàng Tùng (giải nhất Sao Mai 2003)…

Một chia sẻ cuối cùng: Hồng Nhung muốn giọng hát của mình được lan tỏa đến với nhiều đối tượng khán giả, trong mọi ngành nghề, đủ cả Công - Nông - Binh. Còn với bản thân, cô nói đây là cách tốt nhất để bày tỏ tình yêu quê hương đất nước của mình.

An Yên
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận