Thế giới 

Thứ Hai, 25/01/2021 21:28 | In trang nàyIn bài viết

Sập mỏ vàng ở Trung Quốc: 10 người thiệt mạng, 1 người vẫn mất tích 

(Thethaovanhoa.vn) - Tân Hoa xã ngày 25/1 đưa tin các nhân viên cứu hộ của Trung Quốc đã đưa lên mặt đất 10 thi thể thợ mỏ bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ vàng xảy ra hôm 10/1 ở tỉnh Sơn Đông (Shandong), miền Đông nước này.

Trung Quốc: Giải cứu người thợ đầu tiên trong vụ sập mỏ vàng sau 2 tuần

Trung Quốc: Giải cứu người thợ đầu tiên trong vụ sập mỏ vàng sau 2 tuần

Lực lượng cứu hộ đã giải cứu thợ mỏ đầu tiên trong số 22 người bị kẹt trong vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông và người thợ này đã được đưa lên mặt đất trong tình trạng sức khỏe rất yếu.

Vụ việc xảy ra ở huyện Tê Hà (Qixia) thuộc thành phố Yên Đài (Yantai). Có 22 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất sau khi mỏ vàng trên bị sập sau một vụ nổ.

Chú thích ảnh
Nhân viên cứu hộ giải cứu thợ mỏ bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, ngày 24/1/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

Tại một cuộc họp báo ngày 25/1, Thị trưởng thành phố Yên Đài Chen Fei cho biết 11 thợ mỏ đã được cứu sống trong ngày 24/1, tuy nhiên vẫn còn một người mất tích. Thị trưởng Chen Fei nêu rõ các nhân viên cứu hộ sẽ không ngừng tìm kiếm người thợ mỏ bị mất tích, song công việc cứu hộ hết sức khó khăn do nước ngầm rất sâu.

Chú thích ảnh

Cũng theo Thị trưởng Chen Fei, 11 thợ mỏ được giải cứu đang được điều trị vết thương và các xét nghiệm ADN đang được tiến hành để xác định danh tính của những người tử vong. Hiện nhà chức trách vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Văn Khoa - TTXVN

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận