Thể thao  » Tennis

Thứ Hai, 09/05/2016 13:51 | In trang nàyIn bài viết

Sau 10 năm, Djokovic vẫn tự hào về sự kình địch với Murray

(Thethaovanhoa.vn) – 10 năm trước, tại Madrid Open, hai tay vợt Novak Djokovic và Andy Murray lần đầu chạm trán tại một giải đấu trong khuôn khổ ATP. Hồi đó cả 2 đều mới 19 tuổi. Và khi đó chiến thắng đã thuộc về tay vợt người Serbia.

Đã là bạn bè từ thuở niên thiếu, Murray và Djokovic cùng nhau ganh đua, cùng nhau tiến bộ. Đã 10 năm kể từ trận đấu đầu tiên ấy, sau 32 cuộc đụng độ, họ lại một lần nữa gặp mặt tại thủ đô của Tây Ban Nha. Kết quả trận đấu không thay đổi, nhưng lúc này, Novak đã leo lên vị trí số 1, còn Andy là số 2.

“Mười năm sau đó, chúng tôi là những tay vợt xuất sắc nhất thế giới”, Djokoivc cho biết. “Tại thời điểm đó, đây là một điều hết sức khó khăn để đạt tới. Nhưng cả hai chúng tôi vẫn tiếp tục cố gắng và phấn đấu, có những ý định nghiêm túc để chinh phục thế giới quần vợt”.

“Tôi rất vui và hài lòng vì đã cùng cạnh tranh, cùng phát triển với một người mà tôi đã biết từ lâu, một người bạn thân ngay cả trong và ngoài sân bóng”, vẫn lời Djokovic.

Đánh bại Murray, Djokovic lần thứ 2 đăng quang Madrid Open

Đánh bại Murray, Djokovic lần thứ 2 đăng quang Madrid Open

Sau hơn 2 giờ thi đấu, trận chung kết giải quần vợt Mutua Madrid Open 2016 mới xác định được nhà vô địch.


Mối quan hệ bền chặt của họ trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết ngay trong trận chung kết vừa rồi. Trong set 3, trọng tài đã đưa ra một cảnh báo với Djokovic về việc vi phạm thời gian. Khi đó, Murray đã xen vào, và bảo vệ người bạn của mình: “Tôi mới là người đã khiến anh ấy phải chờ đợi. Anh ấy đã sẵn sàng từ cách đây năm giây rồi”. Tinh thần thể thao trong một thời điểm quan trọng như vậy cho thấy sự tôn trọng của họ dành cho nhau. Djokovic nhanh chóng nhận ra điều đó.

“Đó là một sự trung thực, ở mức độ cao nhất. Tôi luôn muốn nhìn lại những khoảnh khắc, và với tôi đó mới là điều đáng nhớ nhất, không chỉ là kết quả và sự ganh đua khi thi đấu. Tôi nghĩ rằng điều đó thực sự tốt đẹp, khi thấy được tính nhân văn, điều hiếm gặp trong môn thể thao này. Tôi rất vui vì chúng tôi đã làm được điều đó, và tôi muốn gửi thông điệp này tới những tay vợt trẻ”, Djokovic chia sẻ.

Một cuộc tái đấu có thể diễn ra vào tuần tới tại giải Rome Open, nơi họ sẽ tiếp tục là hạt giống số 1 và số 2 của giải.

T.Tú
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận