Sau 3 năm, TBN mới ghi bàn từ phạt trực tiếp

(Thethaovanhoa.vn) - David Silva vừa khép lại cơn khát bàn thắng trong màu áo TBN kéo dài suốt 1 năm (kể từ trận Belarus ở vòng loại EURO 2016 năm ngoái), khi mở màn chiến thắng 6-1 trước Hàn Quốc. Đó là một pha đá phạt trực tiếp tuyệt đẹp.

Pha ghi bàn của Silva cũng giúp TBN khép lại 3 năm rưỡi không biết tận dụng các tình huống phạt trực tiếp, dù có rất nhiều cầu thủ đá phạt thuộc loại tốt. Trước đó, Sergio Ramos là người gần nhất đá phạt trực tiếp thành bàn, trong trận giao hữu với Panama tháng 11/2012.

Ngoài ra, đó cũng là bàn thắng từ phạt trực tiếp thứ 6 của TBN trong triều đại Del Bosque. Ngoài Silva và Ramos, còn có 3 cầu thủ khác làm được điều này. Họ là Xabi Alonso, Xavi (2 bàn) và Santi Cazorla. Đây có vẻ là thống kê khiêm tốn, khi kỷ nguyên Del Bosque đã trải qua 109 trận và 249 bàn thắng.

Với pha lập công trước Hàn Quốc, Silva vượt qua Di Stefano để xếp thứ 7 danh sách những tuyển thủ TBN ghi nhiều bàn nhất. Anh đã có 24 bàn sau 98 trận. Silva đang có cơ hội gia nhập danh sách các tuyển thủ TBN đá 100 trận (mới chỉ 10 người).

10 cầu thủ ghi bàn tốt nhất TBN

STT             Cầu thủ                 Bàn

1               David Villa                59

2             Raul Gonzalez             44

3           Fernando Torres           38

4           Fernando Hierro           29

5          Fernando Morientes       27

6           Emilio Butragueno         26

7                David Silva              24

8          Alfredo Di Stefano         23

9                 Julio Salinas            22

10             Michel                      21


N.H
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận