Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Bảy, 29/07/2017 06:11 | In trang nàyIn bài viết

‘SEA Games là bước đệm để các cầu thủ HAGL ra nước ngoài thi đấu’

(Thethaovanhoa.vn) - Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh chia sẻ rằng, màn thể hiện ở SEA Games 29 sắp tới là bước đệm để các cầu thủ có cơ hội nhiều hơn để ra nước ngoài thi đấu.

Mới đây, trang bóng đá FourFourTwo đã đánh giá Vũ Văn Thanh là một trong 10 cầu thủ “quá hay đến nỗi không thể chơi tại Đông Nam Á”. Đánh giá của FourFourTwo dựa vào một cuộc khảo sát, đi kèm với đó là sự theo dõi hàng loạt các trận đấu cấp CLB, cấp đội tuyển ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á.

Thực tế, cách đây vài tháng, CLB Vojvodina của Serbia đã gửi thư mời Văn Thanh sang thi đấu cho họ. HAGL và Vojvodina đã đạt được các thỏa thuận chuyển nhượng cơ bản.

‘Vũ Văn Thanh không thể chơi tại Đông Nam Á vì… quá hay’

‘Vũ Văn Thanh không thể chơi tại Đông Nam Á vì… quá hay’

Trang Four Four Two đã đánh giá như vậy về hậu vệ Vũ Văn Thanh của HAGL và U22 Việt Nam. Hậu vệ 21 tuổi được đứng cạnh 9 tài năng khác, những cầu thủ nổi bật nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Hợp đồng của Văn Thanh là hợp đồng theo dạng cho mượn, có thời hạn 2 năm. Tiền vệ sinh năm 1996 có thể thi đấu ngay lập tức mà không cần trải qua thử việc. Tuy nhiên, khi hợp đồng gần như hoàn tất, HAGL đã từ chối ký kết chính thức với lý do để cầu thủ gốc Hải Dương tập trung toàn lực cho SEA Games 29.

Trước những lời “có cánh” từ truyền thông quốc tế, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh chia sẻ: “Chúng tôi chia sẻ với những ý kiến đó còn hiện nay, các em vẫn đang tập trung toàn lực cho SEA Games, mọi vấn đề liên quan chúng tôi xin phép không bàn đến”.

Đàn anh tại Gangwon FC mừng ra mặt khi chạm trán Xuân Trường

Đàn anh tại Gangwon FC mừng ra mặt khi chạm trán Xuân Trường

Tiền đạo Lee Keun-ho và hậu vệ Oh Beom-seok đã chạm mặt Xuân Trường trong buổi tập của đội K-League All Stars trên SVĐ Mỹ Đình. Hai đàn anh tại Gangwon FC rất bất ngờ với hình ảnh Xuân Trường mặc áo đội tuyển U22 Việt Nam.

Theo ông Tấn Anh, kỳ SEA Games sẽ là một trong những bước đệm quan trọng để các cầu thủ có cơ hội lọt vào “mắt xanh” của các đội bóng nước ngoài.

“Trước đây, các cầu thủ ở độ tuổi 23, 24 mới thi đấu thường xuyên ở cấp độ CLB còn các em khi mới 19, 20 tuổi mà đã được thi đấu ở V-League là cơ hội rất tốt nên có sự trưởng thành sớm. Đây là điều đáng mừng.

HLV tuyển ngôi sao K-League đánh giá Xuân Trường cao nhất U22 Việt Nam

HLV tuyển ngôi sao K-League đánh giá Xuân Trường cao nhất U22 Việt Nam

Trong buổi họp báo trước trận đấu giao hữu quốc tế giữa U22 Việt Nam và các tuyển ngôi sao K-League, HLV trưởng Hwang Sun-hong đánh giá rất cao tiền vệ Lương Xuân Trường.

Giờ đây, khi mới 21, 22 tuổi song các bạn được các đội bóng nước ngoài quan tâm  là sự ghi nhận đáng kể. Nếu có lời mời tốt, phù hợp từ các CLB nước ngoài là điều rất tốt để các bạn phát triển tài năng.

Tuy nhiên, câu chuyện đó chỉ được tính đến khi kết thúc SEA Games còn hiện tại, các bạn vẫn phải tập trung toàn lực cho kỳ Đại hội sắp tới. Nếu thi đấu tốt ở SEA Games thì đó là bước đệm lớn để các bạn có nhiều cơ hội ra nước ngoài thi đấu”, ông Tấn Anh chia sẻ.

Trần Khánh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận