Thể thao 

Chủ Nhật, 30/10/2011 10:00 | In trang nàyIn bài viết

Tối nay diễn ra lễ xuất quân đoàn TTVN tham dự SEA Games 26

SEA Games sẵn sàng, TTVN đã sẵn sàng

(TT&VH) - Cùng với tuyên bố của BTC về việc bắn súng, bơi lội không phải chuyển từ Palembang về Jakarta, các địa điểm thi đấu cuối cùng vẫn đang gấp rút được hoàn thiện thì các thành viên đoàn thể thao VN (TTVN) đã có thể yên tâm lên đường tranh tài, bắt đầu bằng chuyến đi tiên phong của đội U23 VN trong ngày mai (31/10). Trước đó, vào tối nay, một lễ xuất quân trang trọng sẽ được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Trước những lo ngại của các QG trong khu vực về sự chậm trễ trong việc hoàn thành các cơ sở vật chất tại những địa điểm thi đấu đã được thông báo từ trước, đặc biệt là ở Palembang, địa điểm đăng cai chính, BTC nước chủ nhà Indonesia trong phiên họp Hội đồng SEA Games hôm 28/10 đã khẳng định bắn súng và bơi lội vẫn sẽ được tổ chức như dự kiến ở Palembang.


Tối nay, lễ xuất quân đoàn TTVN tham dự SEA Games 26 sẽ được tổ chức trang trọng ở Nhà hát lớn Hà Nội

Mặc dù trong những ngày này, vẫn còn một số địa điểm thi đấu đang trong giai đoạn hoàn thiện, lắp đặt các trang thiết bị như cung thể thao dưới nước, nhà thi đấu boxing, TDNT, trường bắn, khu leo núi trong nhà nhưng BTC khẳng định sẽ không có sự điều chuyển địa điểm thi đấu nào khác.

Những người được hưởng lợi và thở phào nhẹ nhõm nhất trong thành phần đoàn TTVN chính là thành phần ĐT bắn súng và bơi lội. Hiện tại, HLV Nguyễn Thị Nhung và 8 VĐV bắn súng vẫn đang trong thời gian tập huấn cuối cùng tại Hàn Quốc và sẽ chỉ về Hà Nội trong tuần tới.

Trước đó, khi nhận thông tin môn bắn súng có thể sẽ phải chuyển về thi đấu tại Jakarta, lãnh đội ĐT bắn súng đã phải lên kế hoạch thay đổi lịch trình, theo đó, có thể đội không từ Hàn Quốc ngược về Hà Nội mà sẽ bay thẳng sang Jakarta.

Như vậy, kế hoạch di chuyển trước đó, cả việc đặt chỗ cho đội trên chuyến chuyên cơ sang Palembang vào ngày 9/11 chắc chắn sẽ phải thay đổi. Nhưng giờ thì ĐT bắn súng đã có thể phần nào yên tâm.

Tương tự như vậy, các kình ngư của ĐT bơi lội VN cũng không lo phải thay đổi kế hoạch di chuyển và sẽ từ Côn Minh (Trung Quốc) về nước vào ngày 7/11 để 2 ngày sau gia nhập “đại quân” của đoàn TTVN trên chuyến chuyên cơ bay thẳng từ Nội Bài đến Jakarta. Tại SEA Games 26 này, bên cạnh sự hồi phục phong độ của Hữu Việt, bơi lội VN còn có thêm một niềm hy vọng vàng khác, đó là kình ngư trẻ Qúy Phước.

Để tiếp thêm động lực cho tinh thần thi đấu quyết tâm vì màu cờ, sắc áo của các thành viên đoàn TTVN, như đã thành thông lệ, một lễ xuất quân hoành tráng sẽ được tổ chức. Rút kinh nghiệm từ lễ xuất quân tại các kỳ SEA Games trước, năm nay, lãnh đạo đoàn TTVN, BTC lễ xuất quân đã thống nhất một kịch bản trang trọng, hoành tráng và khí thế nhưng sẽ không rườm rà.

Lễ xuất quân đoàn TTVN tham dự SEA Games 26 sẽ bao gồm cả yếu tố quốc tế trong đó chứ không đơn thuần chỉ là truyền thống. Đặc biệt, các phần mang tính chất thủ tục sẽ được hạn chế đến mức tối đa để tạo nên màu sắc tươi mới cho lễ xuất quân đoàn TTVN tham dự SEA Games 2 năm mới có một lần.

Lâm Chi

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận