Thể thao  » Tennis

Thứ Năm, 14/07/2016 14:33 | In trang nàyIn bài viết

Serena Williams giành giải Tay vợt nữ xuất sắc nhất của ESPY Awards 2016

(Thethaovanhoa.vn) - Serena Williams đã giành danh hiệu Tay vợt nữ xuất sắc nhất của ESPY Awards 2016, một giải Oscar thể thao của nước Mỹ.

Đây là lần thứ 8 tay vợt nữ người Mỹ này giành giải thưởng trên của ESPY Awards trong sự nghiệp của mình. Trước đó, Serena Williams đã giành giải thưởng này vào các năm 2003, 2004, 2009, 2010, 2011, 2013 và 2015.

Năm nay, Serena Williams đã vượt qua một loạt ứng viên là Angelique Kerber, Flavia Pennetta và Garbine Muguruza để giành giải thưởng của ESPY Awards. 

Theo thống kê, tay vợt 34 tuổi đã 10 lần nhận giải thưởng của ESPY Awards. Ngoài 8 lần giành giải Tay vợt nữ xuất sắc nhất, Serena Williams còn 2 lần giành giải VĐV nữ xuất sắc nhất vào các năm 2003 và 2013.


Serena Williams đã giành chức vô địch đơn nữ Wimbledon 2016 

Những tay vợt khác cũng nhiều lần giành giải thưởng của ESPY Awards là Sharapova (5 lần), Venus Williams (4 lần), Steffi Graf (3), Monica Seles và Lindsay Davenport (2). Giải thưởng ESPY Awards bắt đầu được trao kể từ năm 1993. 

Trong tháng này, Serena Williams đã đánh bại tay vợt nữ Angelique Kerber của Đức trong trận chung kết đơn nữ Wimbledon 2016 để giành chức vô địch Grand Slam thứ 22 trong sự nghiệp. Đây là chức vô địch Wimbledon thứ 7 của tay vợt số 1 WTA, giúp cô san bằng thành tích vô địch Wimbledon của Steffi Graf. 

Sơn Tùng
Tổng hợp

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Tôi không nhớ rõ là mặt mình bắt đầu xem quần vợt lúc nào. Môn thể thao yêu thích nhất của tôi là bóng đá. Thế nhưng khi bắt đầu xem quần vợt tôi lại thấy thích môn thể thao này. Tay vợt yêu thích nhất của tôi là ai?. Tôi không ngần ngại nói đó chính là Serena Williams. Chính lối đánh mạnh mẽ tốc độ của Serena đã làm cho tôi rất yêu mến cô. Đặc biệt là cú giao bóng siêu việc của Serena. Phải nói là trong tấc cả các tay vợt nữ không ai sở hữu được cú giao bóng mạnh mẽ và nhanh như Serena. Bấy nhiêu thôi cũng chưa đủ để Serena williams có được thành công của một tay vợt huyền thoại. Lối đánh của Serena hết sức thông minh và quyết đoán. Serena hoàn hảo đến độ không có một yếu điểm nào. Có lẽ nên gọi Serena Williams là huyền thoại của huyền thoại. Nếu Serena giải nghệ thì quả thật là một điều đáng tiếc của quần vợt nữ. Đó là điều tấc yếu phải đến. Biết đến bao giờ quần vợt nữ xuất hiện tay vợt như Serena Williams. Vẫn biết có nhiều tay vợt chơi rất hay. Nhưng đạt đến trình độ hoàn hảo về kỹ chiến thuật như Serena thật không đơn giản. Có lẽ chúng ta phải chờ đợi thôi.
Phạm tiến thành  (Phuthanh1978@yahoo.com) (01:53 05/09/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận