Thể thao  » Tennis

Chủ Nhật, 10/07/2016 06:57 | In trang nàyIn bài viết

Serena Williams: 'Tôi sẽ nhớ mãi chức vô địch Wimbledon này'

(Thethaovanhoa.vn) - Serena Williams bảo trí nhớ của cô bây giờ không còn tốt như cú giao bóng 1 của cô nữa nhưng chắc chắn cô sẽ ghi nhớ mãi chức vô địch Grand Slam thứ 22 trong sự nghiệp vừa giành được ở Wimbledon này.


Chúng ta đã biết là tay vợt Mỹ cân bằng thành tích đoạt 22 Grand Slam của Steffi Graf sau khi đánh bại Angelique Kerber của Đức 7-5, 6-3 trong trận chung kết ở All England Club.

“Tôi bây giờ còn không nhớ chiếc cúp thứ 8, thứ 9 và thứ 10 mình giành được ở giải nào và khi nào nữa. Chiếc thứ 12 cũng thế. 4 lần vô địch thì tôi chỉ nhớ được 1 lần thôi. Nhưng chắc chắn tôi sẽ nhớ mãi chức vô địch Wimbledon này”, Serena nói trong cuộc họp báo sau khi vô địch Wimbledon lần thứ 7 trong sự nghiệp.

Sau khi Serena giành Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp, đã có nhiều dự báo cô sẽ nhanh chóng có chiếc cúp thứ 22. Nhưng giấc mơ vô địch tất cả các giải lớn trong một năm dương lịch của cô tan biến khi thất bại ở bán kết US Open 2015. Tiếp sau đó Serena để Kerber và Muguruza đánh bại lần lượt ở Australian Open và Roland Garros.

Giờ thì mọi chuyện đã trở lại quỹ đạo với chiếc cúp thứ 22. Số 1 thế giới của WTA chia sẻ cô thành công nhờ biết chấp nhận những thất bại khó chịu và luôn hướng đến những điều tích cực.

“Tôi hiểu là mình không thể vô địch mọi giải đấu dù có cố gắng đến đâu. Tôi vẫn chưa hoàn hảo. Nhưng tôi chấp nhận điều đó và tập trung vào những điều tích cực. Tôi nhận thấy khi suy nghĩ tích cực thì mình chơi tốt hơn”.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close