Sergi Roberto xứng đáng đến EURO 2016

(Thethaovanhoa.vn) – Màn trình diễn siêu hạng trước Getafe cuối tuần qua là bằng chứng mới nhất cho thấy bước nhảy vọt của Sergi Roberto trong mùa giải này. Từ chỗ là một cầu thủ dự bị cho các ngôi sao bạc triệu, Roberto đang là trụ cột của Luis Enrique.

Nhưng sự nổi lên của Roberto không phải là bất chợt. Enrique đã có hẳn một kế hoạch giúp Roberto tiến bộ và giờ là lúc ông gặt trái ngọt. Roberto, 24 tuổi, đã có một năm thảm họa với Tata Martino và tưởng như phải rời Camp Nou tới nơi, nhưng sự có mặt của Enrique đã thay đổi sự nghiệp của anh. Cũng trưởng thành từ La Masia và được đánh giá cao như Roberto, nhưng những Montoya, Cristian Tello... vẫn phải lần lượt rời Barca, trong khi Bartra gần như không được ra sân mùa này. Roberto là một ngoại lệ.


Roberto đã tiến bộ vượt bậc dưới thời Enrique

Enrique nhìn thấy ở Roberto rất nhiều tiềm năng, những phẩm chất có thể đem lại lợi ích cho đội bóng của ông. Điểm mạnh của Roberto? Anh có thể đá tốt ở bất cứ vị trí nào, từ tiền vệ trung tâm cho tới tiền đạo cánh, rồi hậu vệ phải. Roberto nhỏ con nhưng rất bền bỉ và sở hữu tốc độ thuộc vào dạng cao nhất đội bên cạnh Neymar, Jordi Alba và Aleix Vidal.

Chứng kiến phong độ của Roberto, Enrique cho rằng học trò của ông xứng đáng được gọi vào tuyển Tây Ban Nha tham dự EURO 2016. "Nếu tôi là HLV của đội tuyển quốc gia, tôi sẽ đem Roberto tới giải vô địch châu Âu. Cậu ấy là cầu thủ có mọi thứ. Với chúng tôi, Roberto là cầu thủ quan trọng, đáng tin cậy và cực đa năng".

"Cậu ấy có thể đá ở nhiều vị trí và chơi tốt trong tất cả các vai trò. Dù là chơi tiền vệ phòng ngự, tiền vệ trung tâm hay hậu vệ phải, Roberto luôn là sự đảm bảo cho chúng tôi".

Thống kê cụ thể của Sport cho thấy Roberto đã chơi tới 38 trận mùa này ở... 7 vị trí khác nhau, trở thành cầu thủ đa năng nhất của Barca. Chính xác là Roberto đã có 8 trận đá hậu vệ phải, 3 trận đá hậu vệ trái, 6 trận đá tiền vệ phòng ngự, 9 trận đá tiền vệ lệch phải, 9 trận đá tiền vệ lệch trái, 2 trận đá tiền đạo phải và 1 trận đá tiền đạo trái. Cả châu Âu chứ không riêng gì ở Tây Ban Nha, ai có thể đa năng hơn Sergi Roberto?

V.M

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận