Thể thao  » Tennis

Thứ Năm, 09/06/2016 14:31 | In trang nàyIn bài viết

Sharapova sẽ kháng cáo án phạt 'khắc nghiệt và bất công'

(Thethaovanhoa.vn) – Tay vợt người Nga Maria Sharapova vừa đưa ra một thông báo mạnh mẽ để đáp trả án phạt bị cấm thi đấu 2 năm từ Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF).

Sharapova đã được Liên đoàn quần vợt thế giới thông báo chiều hôm thứ Tư rằng cô sẽ bị treo giò 2 năm tới do không vượt qua được buổi kiểm tra chất cấm hồi đầu năm nay tại giải Australian Open. Mẫu thử này dương tính với meldonium, một chất bị cấm sử dụng trong thể thao chuyên nghiệp. 

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được thông báo, tay vợt người Nga đã nhanh chóng "phản pháo" bằng một thông điệp mạnh mẽ trên mạng xã hội Facebook. Trên đó, Sharapova xác nhận rằng cô sẽ kháng cáo quyết định mà cô cho là "khắc nghiệt và bất công" này.


Masha thú nhận hồi tháng Ba rằng cô dương tính với chất cấm

"3 thành viên của Hội đồng tòa án đều nhất trí rằng những gì tôi làm là không có chủ đích", Sharapova viết trên Facebook. "Hội đồng đã phát hiện ra rằng tôi không cố gắng chữa trị bằng meldonium với mục đích nâng cao thành tích thi đấu. ITF đã dành rất nhiều thời gian và nguồn lực chỉ để cố chứng tỏ rằng tôi cố tình vi phạm luật chống doping, nhưng Hội đồng đã bác bỏ". 

"Bạn cần biết rằng ITF còn yêu cầu Hội đồng cấm tôi thi đấu trong 4 năm – án phạt dành cho trường hợp một VĐV cố tình vi phạm luật – nhưng Hội đồng đã từ chối. Trong khi Hội đồng kết luận chính xác là tôi không cố ý vi phạm luật chống doping, tôi không thể chấp nhận một án cấm hai năm hà khắc và thiếu công bằng thế này", cô nói tiếp.

"Tôi sẽ ngay lập tức kháng cáo án phạt này lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế", Sharapova kết lại.

Sharapova bắt đầu bị cấm thi đấu từ tháng Ba sau khi tổ chức một cuộc họp báo công bố việc cô dương tính với chất cấm meldonium ở Australia Open hồi đầu năm.

V.M
Tổng hợp
Bình luận (1)
avatar đội bóng
Đúng là khắc nghiệt và bất công đối với các tay vợt đã thua cô kìa.
Tam  (tam8973@gmail.com) (10:02 10/06/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận