Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Năm, 05/11/2015 05:51 | In trang nàyIn bài viết

SHB Đà Nẵng và bức bối ở ngôi nhà mới

(Thethaovanhoa.vn) - Nằm dưới chân núi Đà Sơn, TT TDTT Hòa Minh (phường Hòa Minh, Q. Liên Chiểu), ngôi nhà  mới của SHB Đà Nẵng, được ví như “Lương Sơn Bạc”. Cơ sở trung tâm được xây dựng khang trang, hiện đại, kín cổng cao tường, nhưng nó chưa thể xóa hết dấu vết của sự hoang sơ, lạnh lẽo.

Lấy sân vận động Chi Lăng làm mốc, thầy trò Lê Huỳnh Đức phải di chuyển khoảng 20 cây số về hướng Tây, trải qua 5 tuyến đường mới có thể vào tới ngôi nhà mới của mình. 4 tuyến đường đầu tiên sạch đẹp bao nhiêu thì tuyến đường thứ 5 lại là nỗi kinh hoàng, thử thách các tay lái bấy nhiêu.  

Đường lên “Lương Sơn Bạc”

Đó là một con đường đất ngoằn ngoèo, có nhiều ổ gà, ổ voi. Ngày nắng khói bụi xè mắt, ngày mưa nước ngập lênh láng, trơn trượt rất dễ vấp ngã. Hai bên cung đường nhà cửa thưa thớt, có nhiều cây bụi, ban ngày thi thoảng vẫn thấy một vài chú rắn bò ngang qua đường.

Đi hết con đường đất ấy là trung tâm TDTT Hòa Minh lộng lẫy ngay từ cánh cổng dẫn vào bên trong. Thấy chúng tôi, bác bảo vệ nghiêm nghị kiểm soát giấy tờ trước khi bấm nút điều khiển mở toang cánh cửa.

Nhưng trái ngược với cảm nhận ban đầu về một trung tâm TDTT quy củ, hoàng tráng, là những hình ảnh nhức nhối đập vào mắt.

Ngay từ con đường chính dẫn vào khu ăn ở của đội 1 SHB Đà Nẵng và các tuyến U, không hiểu sao đâu đâu cũng thấy phân bò. Càng lạ lùng hơn, phía sau 2 dãy nhà cao tầng hôm chúng tôi đến là một bầy bò khoảng vài chục con đang trú ngụ. Thậm chí, dù kín cổng cao tường, nhưng lâu lâu vẫn thấy một vài chiếc xe máy cồng kềnh của người dân chở những chú dê đã được mổ thịt chạy vèo vèo từ trong ra.  

Thủ môn Lê Văn Hưng cũng ngạc nhiên như chúng tôi, anh cho biết: “Hôm tôi trong Nam ra để tập trung đội, đi taxi từ sân bay về nhưng bác tài tìm mãi không ra địa chỉ mà tôi yêu cầu chở đến. Quành đi quành lại mấy vòng, hỏi ngược, hỏi xuôi người này, người kia cuối cùng cũng tìm được con đường dẫn vào trung tâm. Dẫu thế bác tài vẫn ngập ngừng, dừng xe 2, 3 chặng, bởi đường tối, lại ngoằn ngoèo và đi thẳng vào trong núi.

Cơ bản phòng ốc ở đây đẹp, sân bãi tập luyện chất lượng, nhưng không hiểu sao sáng ra thấy phân bò nhiều quá, mùi nồng nặc, hình như trung tâm có chăn nuôi thêm bò”?

Nỗi lo “anh hùng” Đà Sơn

Xem buổi tập của SHB Đà Nẵng xong, trên đường ra về chúng tôi lại bắt gặp cảnh tượng khá bi hài. Có một nhóm thanh niên không biết từ đâu đến, xăm trổ vằn vện tổ chức ăn nhậu ngay trong khuôn viên của trung tâm. Trong khi đó, ở khu vực sân cỏ nhân tạo, vài chục thanh niên khác đang hò hét, chơi bóng khá thoải mái.

Về 'nhà mới', SHB Đà Nẵng mơ TOP 3

Về 'nhà mới', SHB Đà Nẵng mơ TOP 3

Sáng nay 3/11, CLB SHB Đà Nẵng chính thức hội quân và có buổi tập đầu tiên tại đại bản doanh mới Trung tâm TDTT Hòa Minh.


Hỏi mấy bác bảo vệ canh cổng thì được trả lời rằng đó là trai làng Đà Sơn, phường Hòa Minh, nhưng không thể ngăn họ lại.

Đem những bất cập này trao đổi với ông Bùi Xuân Hòa, TGĐ Công ty CP Thể thao SHB Đà Nẵng, ông Hòa cho biết: “Những chuyện như thế là có thật. Hàng rào của trung tâm được xây dựng kiên cố, người dân ở đây vẫn phá để chạy xe ra vào cho thuận tiện. Còn bò thì ngày ngày họ vẫn thả rông trong ấy, người của chúng tôi phải dọn phân bò thường xuyên nếu không khuôn viên của trung tâm còn bẩn thỉu hơn nữa.  

Trung tâm có bố trí bảo vệ túc trực 24/24 đấy, nhưng bảo vệ của trung tâm rất sợ người dân Đà Sơn, vì họ nghe đâu một số người ở đây rất hung dữ, cản là họ đánh ngay”.  

Ông Hòa cho biết thêm, hôm nay (5/11), Công ty CP Thể thao SHB Đà Nẵng sẽ làm việc với Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, nhờ họ vào cuộc để tháo gỡ những bất cập này. Ông Hòa cũng cảnh báo các cầu thủ SHB Đà Nẵng nên sinh hoạt tập trung ở trong trung tâm, không la cà ra bên ngoài, đề phòng trường hợp bị sinh sự.  

Thủ môn Lê Văn Hưng cho biết: “Trung tâm xa và buồn, nhưng không dám đi ra ngoài chơi  vì được cảnh báo một số trai làng ở đây “gấu” lắm. Tập tành xong chỉ biết quanh quẩn trong phòng, khoảng 8h30 tối anh em đã lên giường ngủ hết”.  

Tưởng về nhà mới khang trang, sạch đẹp sẽ giúp thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức phấn chấn tinh thần, nhưng xem ra chốn “Lương Sơn Bạc” này lại đang khiến họ bất an nhiều hơn.

Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận