Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Sáu, 12/04/2013 13:33 | In trang nàyIn bài viết

SHB.ĐN 3 trận không biết thắng

(Thethaovanhoa.vn) - Cho dù trận đấu vẫn còn 5-7 phút, cho dù trọng tài bàn chưa ra hiệu bù giờ, nhưng nhiều khán giả trên sân Chi Lăng đã lục tục ra về. Đó là những hình ảnh biết nói khiến người ta không khỏi lo lắng cho SHB.ĐN

Lâu lắm rồi, sân Chi Lăng mới có cảnh này. SHB.ĐN thất bại, khán đài lặng im, sự háo hức không còn nhìn thấy ở đây. Có thể thất bại này sẽ làm SHB.ĐN mất rất nhiều thứ, có khi nhắc người hâm mộ nghĩ đến những căn bệnh cũ vốn đã đôi lần cản trở bóng đá Đà Nẵng.SHB Đà Nẵng (áo cam) chững lại về phong độ. Ảnh: Lê Lâm

Khi xướng ngôn viên trên sân thông báo con số gần 13.000 khán giả đến xem, nhiều người đã cười xòa, thực ra chưa đông đến mức đó, hay là nhiều khán giả nhạy cảm đã đoán được SHB.ĐN sẽ thua?

Nói SHB.ĐN chơi không tốt cũng chưa hẳn đúng. Họ vẫn tấn công đa dạng, nhiều cơ hội ngon ăn. Chỉ có điều các chân sút vô duyên đến lạ.  Ngay cả Merlo cũng còn lơ ngơ khi bóng đến chân, thì huống gì cầu thủ khác.

Nhiều vị trí của SHB.ĐN cũng ì và chậm. Có một điều rất dễ nhận ra, hầu hết các pha triển khai tấn công của đội bóng ông Đức đều qua chân đội trưởng Minh Phương. Đẳng cấp của Phương vẫn còn, vẫn có những pha xử lý độc, nhưng nên nhớ, tiền vệ này đã luống tuổi, và không phải lúc nào cũng đảm bảo thể lực để ra sân. Và nữa, khi Thanh Hưng lại “mất dấu”, khu trung tuyến mỏng đi thấy rõ.

Đội bóng lớn cần những cầu thủ lớn, biết đứng dậy sau những thất bại và cũng biết giữ mình trước những lời có cánh. Quá tải là điều có thể hiểu cho SHB.ĐN lúc này, nhưng cái đáng lo hơn vẫn là họ đang có manh nha dấu hiệu “nặng đầu”. Hình như họ đã không còn tin vào năng lực của mình nữa?!

3 trận liền không thắng, 3 trận liền không ghi bàn, ngay cả con át chủ Merlo cũng tậm tịt. Có thể vẫn chưa ảnh hưởng gì nhiều cho việc đi tiếp ở đấu trường châu lục, và khi V.League chỉ mới khởi động.

Chỉ sợ những hệ lụy rất dễ biến chứng từ thời gian này trở đi. Người Đà Nẵng đang lo chẳng lẽ vận khí đã hết rồi sao? Chẳng lẽ sân Chi Lăng mất thiêng? Chưa bao giờ người hâm mộ ở đây réo tên đòi thay “cục cưng” Merlo. Và cũng hiếm khi người xem ra về khi trận đấu chưa kết thúc.

Rất có thể, chuỗi trận khó khăn của SHB.ĐN chưa dừng lại, bởi cuối tuần này họ phải làm khách trên sân Lạch Tray luôn rực lửa cùng một XM V.HP đang hừng hực khí thế!

TRẦN TUẤN
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận