Giải trí  » Phim

Thứ Ba, 12/11/2019 21:19 | In trang nàyIn bài viết

Sinh tử: Trần Bạt phủi trách nhiệm vụ để mất hồ sơ, ông Trần Nghĩa đe dọa Vũ và Hoàng

(Thethaovanhoa.vn) - Trong  phim Sinh tử: Trần Bạt phủi hoàn toàn trách nhiệm vụ để mất hồ sơ và bản đồ mỏ đá Thanh Lâm, trong khi ông Trần Nghĩa đe dọa, nhắc nhở Vũ và Hoàng phải cùng nhau "dọn dẹp sạch sẽ" nếu không muốn bị đi tù.

Sinh tử tập 7: Lịch phát sóng trên VTV1 ngày 12/11

Sinh tử tập 7: Lịch phát sóng trên VTV1 ngày 12/11

Phim Sinh tử tập 7 sẽ lên sóng lúc 21h thứ Ba 12/11 trên kênh VTV1. Lịch phát sóng phim Sinh tử (dự kiến 70 tập) 21h các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

>> Link xem tập 7 phim Sinh tử lúc 21h thứ Ba ngày 12/11 trên kênh VTV1

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv1.htm

https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv1-1.html

 

>> Link xem lại Full HD tập 6 phim Sinh tử trên VTV Giải trí

https://www.vtvgiaitri.vn/video/sinh-tu-tap-6-391-4357

 

>> Link xem trọn bộ phim Sinh tử trên VTV Giải trí:

https://www.vtvgiaitri.vn/title/sinh-tu

Trong tập 6 phim Sinh tử, Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư đã gặp Trần Bạt (Chí Nhân) để nói rõ chuyện bị mất hồ sơ mỏ đá Thanh Lâm.

Trần Bạt thản nhiên phủi trách nhiệm: "Chú nghĩ trách nhiệm thuộc về cháu à? Hồ sơ mất từ khi mỏ đá được cấp phép, mà hồ sơ đâu chỉ giữ riêng ở đây đâu ạ, chú nhìn thẳng vào vấn đề đi". 

Sinh tử, Sinh tử tập 7, Tập 7 Sinh tử, Sinh tu tap 7, tap 7 Sinh tu, Xem tập 7 Sinh tử, VTV1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, vtv1, Vtv1

Về phía Huy (Mạnh Trường), anh báo cáo với Viện trưởng Viện kiểm sát: "Tôi cho rằng có hành vi phạm tội khác liên quan đến việc xác định địa giới cấp phép khai thác mỏ. Tuy nhiên chưa đủ cơ sở để kết luận vì hồ sơ gốc đã mất và giấy phép hiện tại thì không đầy đủ rõ ràng.

Xác định trên thực địa là vùng rừng núi nên rất thiếu chính xác cho dù kiểm sát viên đã yêu cầu và cảnh sát cũng đã thực địa. Ngoài ra, tôi còn cảm thấy có dấu hiệu đồng phạm trong hành vi thiếu trách nhiệm. Liệu giám đốc Hoàng có vô can?".

Sinh tử, Sinh tử tập 7, Tập 7 Sinh tử, Sinh tu tap 7, tap 7 Sinh tu, Xem tập 7 Sinh tử, VTV1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, vtv1, Vtv1

Trong khi đó, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) dường như đã biết con trai tham gia vào vụ việc. Ông Nghĩa trách mắng vợ: "Thằng con trai bà nó đang hư và nó sắp hỏng rồi đấy".

Tuy nhiên, vợ ông Nghĩa cho rằng: "Ông nuông chiều nó quá, ông giao cho nó chức quyền sớm quá. Ông giao cho nó chức Phó giám đốc Sở kế hoạch, đầu tư. Thử hỏi rằng nếu không phải con ông thì ông có đặt nó vào vị trí đó không?".

Sinh tử, Sinh tử tập 7, Tập 7 Sinh tử, Sinh tu tap 7, tap 7 Sinh tu, Xem tập 7 Sinh tử, VTV1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, vtv1, Vtv1

Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa cũng đã gọi Mai Hồng Vũ (Việt Anh) tới để "nhắc nhở": "Tôi không biết cậu và tay Hoàng quan hệ có sâu không? Nhưng nếu có, bảo ban nhau dọn dẹp cho sạch sẽ. Bên Viện kiểm sát sẽ truy tìm đến cùng những kẻ đã làm mất hồ sơ. Nếu phát hiện được kẻ nào sẽ xử lí nghiêm cho dù bất cứ kẻ đó là ai", Chủ tịch Trần Nghĩa nói.

Sinh tử, Sinh tử tập 7, Tập 7 Sinh tử, Sinh tu tap 7, tap 7 Sinh tu, Xem tập 7 Sinh tử, VTV1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, vtv1, Vtv1

Mai Hồng Vũ có liên quan gì tới vụ sập mỏ Thanh Lâm? Vũ và Bạt liệu có thể giúp Hoàng - chủ mỏ đá thoát tội, tránh trách nhiệm hình sự?

Nội dung phim Sinh tử

Tiếp nối sự thành công ở các phim đề tài chính luận như: Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch tỉnh, Chạy án… VFC quyết định đầu tư cho dự án phim đặc biệt Sinh tử có chủ đề về chống tham nhũng và sự tha hoá quyền lực. Kịch bản được nhà văn Phạm Ngọc Tiến chuẩn bị tư liệu, viết trong 2 năm với nhiều lần chỉnh sửa cho phù hợp thực tế.

Sinh tử lựa chọn 2 tuyến nhân vật chính là nhóm quan chức gồm Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Phim khai thác câu chuyện về cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, trong đó các mối quan hệ nhạy cảm và cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.

Mai Hồng Vũ, một doanh nhân nhanh nhậy làm kinh tế, đầu tư nhiều dự án bất động sản, khai khoáng mỏ và đặc biệt tài giỏi ở khả năng kết nối quan hệ với nhiều nhân vật quan chức, dân làm kinh doanh, ngân hàng… Vũ có xuất phát điểm chỉ là người buôn bán bình thường, nhưng bằng sự tinh ranh, nhất là kỹ năng biết tận dụng quan hệ, Vũ từng bước tiếp cận với quan chức, ôm hàng loạt dự án bất động sản và tham gia cổ phần hoá những nhà máy làm ăn kém hiệu quả.

Bán chồng xoay quanh cuộc sống của Nương - một cô gái miền Tây chân thành, mộc mạc gặp phải một biến cố lớn trong chuyện tình cảm với Hưng - một gã điển trai, hào hoa, thành đạt ở thành phố nhưng đã có gia đình. Nghĩ mình không thể vượt qua được biến cố đó, Nương tìm đến cái chết.

Trong cơn bĩ cực, Vui - một anh chàng cùng làng đã xuất hiện và động viên khiến Nương trở nên mạnh mẽ hơn. Nhưng vì một lý do bất đắc dĩ, hai người họ bước vào cuộc hôn nhân "hồn ai nấy giữ", không tình nhưng đầy nghĩa vụ. Mỗi người họ đều có một lựa chọn riêng trong cuộc sống gia đình này.

Những diễn biến tiếp theo là quá trình sa ngã, nhận hối lộ và tham nhũng của nhiều cán bộ vốn từng được giao những vị trí quan trọng trong bộ máy chính quyền, là những phi vụ chạy án và đút lót tiền tỷ để bưng bít sự thật. Vũ khí mà Mai Hồng Vũ sử dụng thường xuyên là tiền bạc, là các món quà giá trị, sự quen biết rộng rãi gây tác động đến chủ trương chính sách, là những bữa nhậu và các chân dài phục vụ.

Điểm nổi bật và hấp dẫn nhất của Sinh tử có lẽ chính ở sự quyết liệt đấu tranh chống tham nhũng của Uỷ ban kiểm tra,Viện kiểm sát, cơ quan công an và báo chí. Bí thư Tỉnh uỷ Văn Thành Nhân, một cán bộ luân chuyển đã không ngại va chạm, mạnh mẽ đưa ra những quyết định kỷ luật cán bộ làm trong sạch bộ máy.

Trong quá trình điều tra làm sáng tỏ các  phi vụ làm ăn, ngã giá, các ngón đòn chạy án, nhóm lợi ích đã nhiều lần tận dụng tiền bạc, quyền lực và quan hệ hòng xoá vết, trừ khử các nhân chứng để chống đối các cơ quan tư pháp, tạo dựng những sự ủng hộ nhằm vô hiệu hoá các quyết định khởi tố tội phạm. Sinh tử cũng đặt ra cho các nhân vật một hành trình tự nhận thức và tự quyết định sự lựa chọn, hoặc là lấy lại niềm tin của người dân, hoặc là tiếp tục tha hoá để cuối cùng bị trừng phạt.

Không chỉ hấp dẫn khi phản ánh được hơi thở của thời đại, Sinh tử còn tạo được nhiều cảm xúc khi thoát ra được cái vỏ "chính luận, chính trị" vốn bị coi khô khan, khuôn mẫu theo nguyên tắc.

Bộ phim đã gây xúc động khi khắc hoạ những mẫu nhân vật lãnh đạo điển hình với những trăn trở về khát vọng làm giàu cho quê hương, các diễn biến tâm lý phức tạp khi phải lựa chọn cách hành xử đúng mực trước các cám dỗ về vật chất, về tham vọng chính trị. Có nhiều nhân vật, tình huống trong phim sẽ khiến người xem liên tưởng đến các vụ đại án đã từng xảy ra trong xã hội. Vì vậy, các nghệ sỹ phải rất tập trung nghiên cứu kịch bản, trao đổi với đạo diễn để nắm bắt đường dây tâm lý, cũng như cách thể hiện cho thuyết phục, tránh minh hoạ khiên cưỡng.

Một điểm đáng chú ý khác của Sinh tử không chỉ là không gian quay phim mở rộng sang Lào, Thái Lan mà còn ở sự kết hợp giữa đạo diễn gạo cội, NSND Khải Hưng và đạo diễn, NSƯT Nguyễn Mai Hiền, người học trò mà ông đã tận tình dìu dắt ở trường Điện Ảnh.

Bảo Anh. Ảnh & Clip: VFC

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận