Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Ba, 04/07/2017 06:32 | In trang nàyIn bài viết

S.Khánh Hòa xứng danh 'kỳ đà cản mũi'

(Thethaovanhoa.vn) - Không ồn ào, ầm ĩ, S.Khánh Hòa BVN chỉ lầm lũi “gieo” nên những bất ngờ cho giải đấu. Đội bóng phố Biển luôn là trở cản lớn nhất với những ứng viên vô địch. Họ không chỉ là “ngựa ô” mà còn là “kỳ đà cản mũi” khi vừa đánh bại nhà ĐKVĐ Hà Nội FC.

V-League 2017 mới chỉ trôi qua 16 vòng đấu và còn tới 10 vòng ở phía trước. Điều gì cũng có thể xảy ra, nhất là với sự kịch tính mà cuộc đua vô địch mang lại trong 2 mùa giải gần đây. Tuy nhiên, cho dù một cuộc đua mang tính đường trường đến đâu thì bước ngoặt luôn đến từ nhiều thời điểm mà không ai ngờ tới. Vòng 16 có thể mang đến bước ngoặt đó.

FLC Thanh Hóa và Hà Nội đang so kè từng điểm. Khoảng cách của hai đội chưa bằng một trận thắng và cả hai cùng có lợi thế sân nhà, đón tiếp những đối thủ đang có phong độ không cao. Tuy nhiên, đội bóng xứ Thanh đã tận dụng tốt ưu thế để vượt qua HAGL trong khi nhà đương kim vô địch bị "cản mũi" bởi cái tên đầy chất ngổ ngáo là S.Khánh Hòa BVN.

Trước đó, đội bóng phố Biển đã nhận hai thất bại liên tiếp trước Quảng Nam và Than Quảng Ninh. Họ cũng thi đấu trong thế thiếu người trước Hà Nội FC song S.Khánh Hòa BVN vẫn biết cách để ghi dấu với chiến thắng thuyết phục 3-2. Thắng lợi này có thể tạo nên bước ngoặt mới cho cuộc đua vô địch khi họ gián tiếp giúp FLC Thanh Hóa nới rộng khoảng cách lên thành 3 điểm trước Hà Nội FC.

Đội bóng Thủ đô có truyền thống lội ngươc dòng ở giai đoạn cuối của mùa giải. Thế nhưng, FLC Thanh Hóa qua bàn tay của HLV Petrovic luôn biết chắt chiu từng điểm số một. 5 điểm là một khoảng cách không quá lớn cho 10 vòng đấu còn lại song nó lại đủ để lấp đầy cho hy vọng xưng vương của FLC Thanh Hóa. Nếu đội bóng xứ Thanh vô địch, họ phải thầm cảm ơn S.Khánh Hòa BVN.

Đội bóng phố Biển vẫn thế, hiền hòa mà dữ dội vô cùng. Ở mùa giải trước, cũng chính thầy trò HLV Võ Đình Tân đập tan "giấc mộng Đế vương" SHB Đà Nẵng và Than Quảng Ninh.

S.Khánh Hòa BVN khỏe không phải nhờ… ăn yến sào!

S.Khánh Hòa BVN khỏe không phải nhờ… ăn yến sào!

Vị trí thứ 3 sau khi lượt đi V-League 2017 kết thúc của S.Khánh Hòa BVN là khá ngạc nhiên. Tuy nhiên, thành quả đó không tự nhiên mà có.

Khi đội bóng bên bờ sông Hàn đang chiếm ưu thế cho cuộc đua đến ngôi vô địch. Giành ba điểm, hoặc thậm chí 1 điểm, các học trò của HLV Huỳnh Đức sẽ nắm quyền tự quyết. Thế nhưng, ở vòng 23, S.Khánh Hòa BVN đã khiến cho đối thủ phải “phơi áo” với tỷ số 1-3 và tạo nên bước ngoặt của mùa giải. SHB Đà Nẵng thắng liền 3 trận sau đó song vẫn ngậm ngùi nhìn Hà Nội FC vô địch với 1 điểm ít hơn.

Trong lượt trận cuối, Than Quảng Ninh vẫn còn cơ hội nhỏ nhoi để bước lên bục cao nhất. Ấy vậy, S.Khánh Hòa BVN dập tắt đi niềm hy đó với thắng lợi 3-1.

V-League 2017 vẫn còn đến 10 vòng đấu nữa. Nếu không muốn "ôm hận", những ứng viên như FLC Thanh Hóa hay SHB Đà Nẵng sẽ phải dè chừng S.Khánh Hòa BVN ở chặng đường còn lại của mùa giải.

Nam Giao
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận