Slaven Bilic đánh giá thấp chiến thuật của Anh

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng của CLB West Ham United và hiện đang là một trong những chuyên gia phân tích được yêu thích nhất của kênh ITV - ông Slaven Bilic - đã chỉ trích đội tuyển Anh trong một chương trình bình luận bóng đá của kênh này. Điều Bilic đánh giá kém nhất về Tam Sư là khả năng sáng tạo.

“Đừng nên đánh giá cao việc Anh kiểm soát nhiều bóng” - Bilic phân tích về kết quả trận Anh hòa Slovakia 0-0, “bởi họ đã chơi với một đội không muốn chơi bóng. Dĩ nhiên là họ sẽ có nhiều bóng hơn rồi”.

“Nhưng chất lượng hành động và phản ứng của ĐT Anh ở một phần ba sân cuối cùng thật là tồi. Không ai cố gắng để qua người, không ai cố gắng làm gì đó để quấy phá đối thủ, bên đang chơi phòng thủ với 8 người. Hình ảnh này cho thấy rằng cũng như nhiều đội mạnh, Đức chẳng hạn, Anh đang gặp khó khăn khi đối thủ phòng ngự với số đông và khó bị khuất phục”.

Tuy nhiên, HLV Bilic vẫn tỏ ra lạc quan về khả năng tiến bộ của Anh tại giải đấu. Ông cho rằng nếu gặp những đội có xu hướng cởi mở và tấn công nhiều hơn, Anh sẽ làm tốt, bởi khi đó khoảng trống sẽ xuất hiện cho các học trò của Hodgson.

“Tôi thấy tích cực vì những trận ở vòng trong, đối thủ có thể sẽ mang tới cho Anh một trận đấu đa chiều hơn. Như thế sẽ tốt hơn”.

Trước đó, Bilic đã tỏ ý không đánh giá cao việc HLV Roy Hodgson đưa ra quá nhiều thay đổi cho trận thứ ba của vòng bảng, khi ĐT Anh chưa chắc chắn có ngôi đầu bảng.

D.Lê
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận