Bóng đá Việt  » V-League

Chủ Nhật, 26/06/2016 07:45 | In trang nàyIn bài viết

SLNA 'chết' vì hàng thủ

(Thethaovanhoa.vn) - Lợi thế thi đấu trên sân Vinh đã không giúp được SLNA tránh được trận thua lấm bụng được kình địch Hà Nội T&T, cho dù họ là đội kiểm soát được nhiều bóng hơn. Trong một buổi chiều mà SLNA tấn công liên tục, tạo được nhiều cơ hội “ngon ăn” nhưng không ghi bàn thì đã bị đội khách “dạy dỗ” về khả năng tận dụng cơ hội.

Bước vào phòng họp báo, HLV Chu Đinh Nghiêm của Hà Nội T&T không giấu niềm vui: “Trước trận đấu chúng tôi nghiên cứu kỹ lối đá SLNA và từng vị trí trên sân. Vì thế khi đội SLNA thiếu vắng nhiều trụ cột ở hàng thủ như Đình Hoàng, Văn Khánh, Minh Đức, chúng tôi đã biết sẽ tổ chức tấn công ở đâu.

SLNA có nhiều cầu thủ giỏi nhưng khi thiếu vắng các trụ cột thì các cầu thủ thay thế khó mà có sự ăn ý kết dính. Tôi đã chỉ đạo các học trò tích cực tổ chức tấn công ở 2 cánh để tận dụng cơ hội. Và thực tế chúng tôi đã làm được khi liên tiếp ghi bàn từ những đường tấn công đã có trong các buổi tập”.

Thật vậy, do thiếu vắng 3 trụ cột nên hệ thống hàng thủ SLNA thiếu sự kết dính. Đá cánh thay Đình Hoàng, Thế Nhật không những không leo biên phối hợp tấn công cùng Phi Sơn (một tiền vệ hỗ trợ phòng ngự rất yếu) mà cũng không thể đeo bám được các tiền đạo của đối phương. Đơn cử như bàn thua đầu tiên, tiền vệ Thành Lương đã dùng nhiều động tác giả để loại bỏ sự đeo bám của Thế Nhật ở bên cánh, buộc Mạnh Hùng và Ngọc Hải phải nghiêng sang hỗ trợ.

Chỉ chờ có thế Thành Lương đã có cú tạt chuyển cánh cho Arnaud không có ai kèm ở vị trí đối mặt thủ môn. Tất nhiên tiền đạo Hà Nội T&T dễ dàng đánh bại thủ môn Nguyên Mạnh để mở tỷ số trận đấu 1-0.

Trong một chiều không may mắn, Phi Sơn chỉ ghi được 1 bàn thắng duy nhất cho SLNA sau ít nhất 3 cơ hội đối mặt thủ môn. Các cầu thủ Hà Nội T&T đã tuân thủ chiến thuật phòng ngự phản công nhuần nhuyễn khi Samson và Văn Quyết đã tận dụng tốt các cơ hội tấn công ít ỏi để ghi bàn mang lại chiến thắng cho Hà Nội T&T.

Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (1)
avatar đội bóng
đau thiệt.HLV Ngô Quang Trường đã giúp cho HN T&T thắng SLNA cả sân khách lẫn sân nhà. Điều mà đội bóng bầu Hiển không làm được trước đó 15 năm
HTrương  (quanamil.comgtruongngo@g) (09:44 26/06/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận