Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Bảy, 27/06/2015 15:17 | In trang nàyIn bài viết

SLNA làm khách trước Than Quảng Ninh: Tất cả vì chiến thắng

(Thethaovanhoa.vn) - Sau trận thua trước B.Bình Dương ở tứ kết Cúp QG Kienlongbank vào ngày 24/6 vừa qua, SLNA đã bộc lộ nhiều vấn đề ở cả 3 tuyến mà HLV Ngô Quang Trường cần có biện pháp khắc phục để chuẩn bị cho chuyến làm khách khó khăn trước Than Quảng Ninh và B.Bình Dương ở V-League sắp tới.

Phát biểu sau trận thua, HLV Ngô Quang Trường cho biết: “Hàng thủ của chúng tôi chơi không tốt. Mặc dù các em đã thi đấu quyết tâm, lăn xả nhưng cá nhân lại mắc lỗi sơ đẳng trong một vài tình huống, dẫn đến phải đón nhận những bàn thua không đáng có. Trong thời gian tới hàng thủ là tuyến mà tôi cần phải cải thiện nhất”.

Ở trận thua 1-2 trước B.Bình Dương, hàng thủ SLNA đã bộc lộ nhiều nhược điểm để đối phương khai thác, đó là khả năng chống bóng bổng kém của cặp trung vệ, hậu vệ biên thì “mất hút” trong các đợt tấn công chồng biên, và non kinh nghiệm trong xử lý khi bị tiền đạo đối phương dùng tiểu xảo khiêu khích. Cả 2 bàn thắng mà B.Bình Dương ghi được đều thuộc về các lỗi đó.

Đầu tiên là cặp trung vệ mắc lỗi vị trí để tiền đạo Anh Đức thoải mái nhảy lên đánh đầu trong vòng cấm địa, rồi trung vệ Mạnh Hùng bị chính tiền đạo Anh Đức “gài bẫy” và phạm lỗi trong vòng cấm dẫn đến đội nhà bị phạt 11m. Hàng thủ chủ nhà trong trận đấu đó chính là những nhân sự tốt nhất mà HLV Ngô Quang Trường đang xây dựng đội hình tối ưu ở SLNA.

Sau một thời gian dài thử nghiệm với nhiều phương án khác nhau qua từng trận đấu thì HLV Ngô Quang Trường đã gần như chọn được bộ tứ ở hàng thủ ưng ý nhất. 2 cánh là các hậu vệ Đình Đồng, Đình Hoàng, trong khi cặp trung vệ Minh Đức –Mạnh Hùng.

Tiêu chí lắp ghép được HLV Quang Trường sử dụng là kinh nghiệm kết hợp với sức trẻ. Tuy nhiên, trung vệ Mạnh Hùng lại đang có vấn đề và là lỗ hổng lớn nhất của đội bóng xứ Nghệ. Mặc dù được trả lại về với vị trí sở trường là trung vệ nhưng sau thời gian ở đội tuyển phải đá ở hậu vệ biên, nên khi về SLNA kết hợp cùng đàn anh Minh Đức thì Mạnh Hùng đã cho thấy sự “lệch pha” trong lối chơi.

Thông thường Minh Đức băng cắt và Mạnh Hùng bọc lót nhưng trận đấu vừa qua chính Minh Đưc phải hỗ trợ nhiều cho đàn em. Lý giải điều này, HLV Quang Trường  cho biết: “Tôi nghĩ nhược điểm của Mạnh Hùng chỉ là tâm lý thi đấu không tốt, chỉ cần anh ấy tập trung hơn thì chắc chắn sẽ khác ngay. Tôi vẫn sẽ tin tưởng và sử dụng đội hình này trong thời gian tới”.

Trong khi đó, hàng tiền vệ SLNA với Ngọc Toàn, Văn Vinh (cả Sỹ Sâm vào thay người) đã không hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngự từ xa. Điều này sẽ được khắc phục với sự trở lại của bộ đôi Ngọc Hải - Hoàng Thịnh, và chắc chắn HLV Ngô Quang Trường sẽ có nhiều phương án thay thế cho vị trí ở hàng tiền vệ.

Ở lượt đi V-League do chất lượng ngoại binh quá kém mà cực chẳng đã HLV Ngô Quang Trường đã phải thi đấu với đội hình “chấp Tây”. Nay được bổ sung những ngoại binh chất lượng (theo đánh giá của SLNA), HLV Ngô Quang Trường có quá nhiều lựa chọn trên hàng công để sắp xếp đội hình.

Ngoài ra, hàng công SLNA lại có sự trở lại của tiền đạo Tuấn Tài, Phúc Tịnh sau khi bình phục chấn thương, Đình Bảo đang dần trưởng thành để HLV Quang Trường có nhiều lựa chọn và phương án chiến thuật cho từng trận đấu.

Điều SLNA cần nhất bây giờ là sự kết dính nội -  ngoại trong đội hình.

Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận