Sneijder: Đấy là cơ hội cuối cùng của thế hệ chúng tôi

(TT&VH Online)- Tiền vệ Wesley Sneijder của đội tuyển Hà Lan đã lên tiếng chỉ trích màn trình diễn đáng thất vọng của các đồng đội tại EURO 2012. Anh khẳng định đã đến lúc đội tuyển phải thực hiện những thay đổi lớn.

Hà Lan bắt đầu EURO với tư cách ứng cử viên vô địch. Nhưng họ đã toàn thua cả 3 trận tại vòng bảng trước Đan Mạch, Bồ Đào Nha và Đức, qua đó, kết thúc vòng bảng với vị trí cuối cùng.Sneijder đã cố gắng, nhưng mình anh là không đủ - Ảnh: Getty

Sneijder chia sẻ với Voetbal International: “Bạn không thể ra đi sau một giải đấu như thế này. Đây là cơ hội cuối cùng của thế hệ hiện tại. Lẽ ra chúng tôi phải giành được gì đó trong bảng đấu này, nhưng chúng tôi đã không làm được.”

“Hai năm sau Chung kết World Cup, chúng tôi thậm chí không thể lọt vào Tứ kết. Chúng tôi chỉ có thể tự trách cứ chính mình vì nỗi nhục này. Tôi nghĩ những thay đổi là cần thiết. (Nhưng) Tôi không dám chắc chắn về đẳng cấp của lực lượng kế cận. Tôi không nghĩ rằng thế hệ U23 sẽ là đáp án cho tương lai của Hà Lan. Họ chưa sẵn sàng cho điều đó.”

Hà Lan đã trải qua một vòng chung kết tồi tệ. Các trụ cột như Van Persie và Arjen Robben đều đã chơi quá thất vọng. Việc bị loại từ vòng bảng EURO đúng là thảm họa với đội tuyển Á quân thế giới năm 2010.

Minh Chiến


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận