Thể thao 

Chủ Nhật, 27/03/2016 08:16 | In trang nàyIn bài viết

Sở VH,TT&DL Nghệ An chào mừng 70 năm Thể thao Việt Nam

(Thethaovanhoa.vn) - Với lợi thế của mảnh đất địa linh nhân kiệt, con người xứ Nghệ luôn lạc quan, yêu đời, dám vượt lên mọi trở ngại thử thách trong cuộc sống để rèn luyện thể dục thể thao theo lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ kính yêu. Chính vì thế, thể thao Nghệ An đã có những chặng đường phát triển vẻ vang và hào hùng  trong suốt chiều dài 70 năm giữ nước và xây dựng đất nước.

Đến nay, tỉnh Nghệ An luôn là địa phương trong tốp đầu cả nước về sự phát triển của thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Ngoài bóng đá vẫn là “vua” thì còn có những môn thể thao thành tích cao mang lại nhiều thành tích cho Nghệ An trong các kỳ Đại hội trong nước, khu vực và thế giới.

Nhiều VĐV của Nghệ An đã có nhiều đóng góp cho thể thao Việt Nam ở các giải đấu châu lục và thế giới. Cụ thể đã có 17 ĐTQG lựa chọn được VĐV từ các đội tuyển cơ sở ở Trung tâm đào tạo VĐV Nghệ An để tham gia các giải đấu quốc tế, mà SEA Games 28 năm 2015 ở Singapore là một minh chứng. Đó là Lê Thị Thắm (cử tạ), Nguyễn Văn Tài (wushu), Nguyễn Thị Quyên (cầu mây), Nguyễn Thị Thanh (đá cầu), Quế Ngọc Hải, Nguyên Mạnh (bóng đá)….

Bên cạnh những cá nhân xuất sắc đó thì những hạt giống tài năng của thể thao Nghệ An hôm nay vẫn cần mẫn trên sân tập để hướng tới những thành công vượt bậc trong tương lai.

Thể thao thành tích cao của Nghệ An luôn có bước phát triển tịnh tiến. Điều đó được thể hiện ở số liệu cụ thể trong những năm gần đây. Năm 2012 tham gia 57 giải đấu đạt 304 huy chương trong đó có 78 HCV, 99 HCB, 127HCĐ. Năm 2013 tham gia 63 giải đạt 293 huy chương trong đó 7 HCV, 84 HCB, 142 HCĐ; Năm 2014 tham gia 90 giải đạt 426 huy chương trong đó 93 HCV, 124 HCB, 209 HCĐ; Năm 2015 tham gia 67 giải đạt được 293 huy chương các loại, bao gồm 50 HCV, 75 HCB, 168 HCĐ.

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh: 70 năm Thể thao Việt Nam, tự hào và trăn trở

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh: 70 năm Thể thao Việt Nam, tự hào và trăn trở

Ngày 27/3 tới đây, Thể thao Việt Nam sẽ tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành, đánh dấu một chặng đường dài phát triển của nền thể thao nước nhà.


Đội bóng đá SLNA dù không thành công như kỳ vọng tại V-League 2015 khi chỉ xếp thứ 7 chung cuộc nhưng các đội trẻ đã giành được 2 HCB, 1 HCĐ trong các giải thi đấu thuộc lứa tuổi U do VFF tổ chức. Trong kỳ Đại hội TDTT gần đây, Nghệ An đứng trong tốp 20 của cả nước và được tặng bằng khen của Bộ VH,TT&DL.

Về phong trào thể thao quần chúng, tiếp tục triển khai tốt phong trào "Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", làm sao để mỗi người ở mỗi vùng, mỗi miền quê sẽ lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để tập luyện, nâng tỷ lệ người tham gia tập thể thao thường xuyên toàn tỉnh lên trên 30%, số gia đình tập thể thao trên 20%. Mục tiêu của chúng ta là xây dựng Nghệ An thành một trong 9 trung tâm TDTT mạnh của cả nước.

Để đạt được chỉ tiêu đó thì thể thao Nghệ An cần phải khắc phục các tồn tại vẫn luôn là nỗi ám ảnh cho những con người hoạt động trên địa hạt thể thao này, đó là kinh phí luôn eo hẹp, cơ sở vật chất, lực lượng đội ngũ cán bộ làm công tác thể thao và các yếu tố xã hội vùng, miền ở Nghệ An chưa đồng đều, dẫn đến sự phát triển của thể thao tỉnh nhà chưa được như kỳ vọng của chúng ta.

Vì thế, trong thời gian tới Sở VH,TT&DL Nghệ An sẽ tham mưu cho các cấp uỷ chính quyền tổ chức tốt việc quán triệt các chiến lược phát triển thể thao, góp phần vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 và giải Việt dã cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng lần thứ 8 năm 2016 sẽ được khai mạc vào hồi 7h30 ngày 20/3/2016 tại Quảng trường Hồ Chí Minh (Nghệ An) với sự tham dự của 1.500 VĐV. Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 cũng sẽ đồng loạt tổ chức tại các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh, phấn đấu huy động được 10% tổng số dân cư sống trên địa bàn trực tiếp tham gia.


Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận