Thể thao 

Thứ Ba, 14/06/2016 14:21 | In trang nàyIn bài viết

SỐC: Cựu chủ tịch FIFA nghi ngờ EURO 2016 có sự dàn xếp

(Thethaovanhoa.vn) – Mới đây, cựu chủ tịch FIFA, ông Sepp Blatter đã tuyên bố rằng ông có nghi ngờ về việc gian lận trong lễ bốc thăm chia bảng của mùa EURO năm nay.

“Vâng, tôi đã tận mặt nhìn thấy điều đó. Giống như một vụ gian lận”, Blatter nói. “Ngay tại một đấu trường châu Âu tầm cỡ như vậy. Bạn có thể nhìn vào những trái bóng được lựa chọn, hoặc nóng, hoặc lạnh. Tôi là một nhân chứng của điều đó”

Nếu điều này là đúng, nếu như những “trái bóng nhiệt” được sử dụng trong lễ bốc thăm chia bảng là sự thật, thì không phải là “giống như gian lận” như ông Blatter đã nói. Đó thực sự là gian lận.

Từ xưa đến nay, tại bất kỳ giải đấu nào theo thể lệ chia bảng, đều có các buổi lễ bốc thăm được tổ chức công khai với sự có mặt của tất cả các đội bóng. Thậm chí, hiện nay, các khán giả cũng được trực tiếp theo dõi các sự kiện này. Thế nhưng, những thủ đoạn tinh vi, những mánh khóe lừa lọc luôn hiện diện, có thể qua mắt tất cả những người chứng kiến.

Ông Blatter nhìn thấy trước số phận một mùa EURO được định đoạt sẵn

Ông Blatter giải thích rằng trước giờ bốc thăm, những trái bóng nhựa chứa lá thăm sẽ được đưa vào tủ lạnh để làm mát. Và chỉ cần chạm nhẹ tay vào những trái bóng đó, người bốc thăm có thể xác định ngay đâu là trái bóng cần được bốc.

Ông Blatter nêu đích danh tên cố Chủ tịch UEFA trong giai đoạn 1973 - 1983, Artemio Franchi đã từng sử dụng mánh khóe này để tạo ra những bảng đấu theo ý đồ định sẵn. Nhưng ai cũng hiểu, người mà ông Blatter thực sự muốn nhắm tới đó là cựu Chủ tịch Michel Platini và cựu Tổng thư ký Gianni Infantino - người đang nắm quyền Chủ tịch FIFA - những người đã cầm trịch lễ bốc thăm chia bảng EURO 2016.

Nhưng, dù sao đi chăng nữa, nếu xem xét kỹ về lịch sử của thể thao, và những gì chúng ta biết về cái cách mà nó bị chi phối, thì thật khó có thể cho rằng tuyên bố của Blatter là đúng sự thật. Ngay cả khi điều đó là có thật, thì sẽ có những thế lực có khả năng “biến hóa” những sự thật đó trở thành vô nghĩa.

T.Tú
Tổng hợp


Bình luận (1)
avatar đội bóng
Xem lại lịch thi đấu của Real mùa này tại Champions League thì có thể tin được thông tin này của Blatter là thật.
May be  (Levanlan11@gmail.com) (05:38 14/06/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận