Thể thao  » Tennis

Thứ Sáu, 20/05/2016 08:49 | In trang nàyIn bài viết

SỐC! Federer rút lui khỏi Roland Garros 2016

(Thethaovanhoa.vn) – Sau hơn 16 năm liên tiếp tham dự, lần đầu tiên Roger Federer đã vắng mặt khỏi một giải đấu Grand Slam. Anh vừa xin rút lui khỏi Roland Garros vì chấn thương.

Lần gần nhất Federer vắng mặt ở vòng đấu chính thức Grand Slam là US Open 1999, giải đấu mà anh vẫn tham dự nhưng thua đồng hương Ivo Heuberger ở vòng sơ loại thứ hai. Kể từ đó đến nay, Federer đã tham dự 65 Grand Slam liên tiếp và giành vô địch nhiều kỷ lục: 17 lần. Nếu tính cả vòng loại thì anh đã dự 69 giải liên tiếp, tính cả giải trẻ thì là 73 lần, kể từ US Open 1997.

Mùa giải này, Federer đã vắng mặt hơn hai tháng vì phẫu thuật đầu gối (sau một tai nạn khá buồn cười khi đang tắm cho hai cô con gái), sau đó anh rút lui khỏi giải Madrid Masters vì chấn thương lưng. Tại Roma Masters, với thể lực không thật sự tốt, anh bị Dominic Thiem loại ở vòng ba.

Mùa giải này, Federer gặp rất nhiều vấn đề về thể lực

Federer nên gác lại Roland Garros?

Federer nên gác lại Roland Garros?

Theo kế hoạch, Roger Federer đã bỏ qua một số giải đất nện quan trọng tiền Roland Garros. Và với những gì đang diễn ra trong 2 ngày qua tại Rome, có lẽ anh nên bỏ qua cả chặng đường sắp tới tại Paris.

“Tôi rất lấy làm tiếc phải thông báo rút lui khỏi Roland Garros năm nay. Tôi đã có những tiến triển về thể lực nhưng không đạt 100% phong độ và cảm thấy sẽ thật mạo hiểm nếu tham dự giải đấu này trước khi mình thực sự sẵn sàng”, Federer thông báo như vậy trên trang Facebook của mình “Quyết định này là không hề dễ dàng, nhưng tôi muốn đảm bảo rằng mình có thể tham dự phần còn lại của mùa giải và kéo dài tiếp phần còn lại của sự nghiệp”.

Tay vợt hạng ba thế giới tiếp tục khẳng định anh “vẫn còn động lực rất lớn và đặt kế hoạch đạt phong độ và thể lực tốt nhất trước khi trở lại ở mùa giải sân cỏ. Xin lỗi người hâm mộ Paris, nhưng tôi rất mong muốn trở lại Roland Garros vào năm 2017”.

Nỗi buồn của Federer là niềm vui của Rafael Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nha sẽ được đôn lên làm hạt giống số 4, đồng nghĩa với việc anh sẽ tránh mặt được Novak Djokovic và Andy Murray trước vòng bán kết. Nadal đang có những dấu hiệu hồi sinh ở mùa giải đất nện, và anh sẽ đến Paris với quyết tâm giành cú Decima (vô địch lần thứ 10) tại giải Grand Slam đất nện này.

P.Chi
(Tổng hợp)


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận