Thể thao 

Thứ Hai, 15/08/2016 12:19 | In trang nàyIn bài viết

SỐC: Kình ngư vĩ đại chỉ sau Michael Phelps bị cướp dùng súng tấn công tại Rio

(Thethaovanhoa.vn) - Lochte và 3 VĐV bơi lội khác của Mỹ gồm Gunnar Bentz, Jack Conger and Jimmy Feigen vừa kể lại chuyện họ bị cướp dùng súng tấn công ở Rio de Janeiro.


Một trong số các tên cướp thậm chí đã dí súng vào trán Lochte. Xe chở các VĐV đã bị những kẻ lạ mặt mặc trang phục như sĩ quan cảnh sát chặt lại và đòi hỏi nộp tiền cùng các tài sản cá nhân khác”, phát ngôn viên của USOC Patrick Sandusky cho biết.

Trong khi đó Lochte kể lại chi tiết vụ việc với phóng viên kênh truyền hình NBC: “Chúng tôi bị những kẻ lạ mặt mang phù hiệu cảnh sát lôi ra khỏi xe. Chúng rút súng ra và ra lệnh cho 3 VĐV bơi đi cùng tôi nằm xuống đất. Họ đã nằm xuống nhưng tôi không chịu nghe lệnh bọn chúng”.

“Đơn giản tôi nghĩ chúng tôi không làm gì sai nên tôi không làm như yêu cầu của chúng. Thế rồi một tên rút súng ra, lên đạn, dí vào trán tôi và ra lệnh: “nằm xuống”. Tôi giơ tay lên. Hắn lấy tiền, lấy ví của tôi nhưng không lấy điện thoại di động và giấy tờ tùy thân”.

Rất may là Lochte và các đồng nghiệp chỉ bị mất tài sản nhưng tính mạng của họ vẫn an toàn. Anh sau đó đã cảm ơn gia đình, bạn bè và CĐV đã ủng hộ mình và các đồng nghiệp: “Sự thật là tôi và các đồng nghiệp là nạn nhân của một vụ cướp vào sáng sớm qua. Điều quan trọng nhất là chúng tôi vẫn án toàn tính mạng”.

Cảnh sát dân sự ở Rio cho biết họ đã mở cuộc điều tra, vài giờ sau khi biết thông tin về vụ cướp qua truyền thông. Với 12 huy chương các loại giành được trong các kỳ Olympic đã dự, Lochte là nam VĐV bơi lội giàu thành tích thứ 2 mọi thời đại trong lịch sử TVH chỉ sau Michael Phelps.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận