Thể thao  » Tennis

Thứ Tư, 27/07/2016 07:51 | In trang nàyIn bài viết

SỐC: Roger Federer nghỉ thi đấu hết mùa

(Thethaovanhoa.vn) – Tạm biệt Olympic, tạm biệt US Open, tạm biệt cả ATP World Tour Final. Roger Federer đã tuyên bố nghỉ hết mùa giải để chữa trị dứt điểm chấn thương đầu gối.

Federer đã vào đến bán kết Wimbledon trước khi chịu thua Milos Raonic, và đó là một thành tích không tồi với một lão tướng sẽ bước sang tuổi 35 vào ngày 08/08 tới. Tuy nhiên, tay vợt đang giữ kỷ lục 17 Grand Slam này vẫn chưa thể trị dứt điểm chấn thương đầu gối mà anh gặp phải từ Australian Open 2016. Federer đã phẫu thuật đầu gối hồi tháng Hai năm nay và sau đó lỡ hẹn với Roland Garros. Đó là lần đầu tiên kể từ năm… 1998, Federer vắng mặt tại một Grand Slam.

Federer rất hiếm khi gặp chấn thương trong sự nghiệp, nhưng lần này thì thực sự nghiêm trọng. Ngày hôm qua, tay vợt người Thụy Sĩ đã tuyên bố nghỉ thi đấu đến hết mùa giải này để điều trị dứt điểm chấn thương đầu gối trên. Điều đó đồng nghĩa với việc anh sẽ vắng mặt ở US Open và ATP World Tour Final. Giấc mơ giành tấm HCV Olympic đơn nam của anh cũng sẽ phải gác lại. Còn đến kỳ Thế vận hội sau (2020), liệu anh có còn thi đấu?


4 năm trước, Federer từng thua Murray ở chung kết đơn nam Olympic London

Federer cho biết anh đã đưa ra quyết định này theo lời khuyên của bác sĩ nếu muốn kéo dài sự nghiệp. Trên Facebook của mình, anh viết “Gửi người hâm mộ! Tôi cực kỳ thất vọng khi phải tuyên bố rằng mình sẽ không thể đại diện cho Thụy Sĩ tham dự Olympic Rio 2016 và sẽ nghỉ cho đến hết mùa. Tôi đã cân nhắc tất cả các phương án sau khi tham khảo ý kiến của các bác sĩ và đội ngũ HLV. Đây là một quyết định rất khó khăn, nhưng tôi cần phải đưa ra để hồi phục nhanh chóng hơn chấn thương mà mình đã gặp phải hồi đầu năm”.

Federer mới giành một tấm HCV Olympic, nhưng là ở nội dung đôi, khi đánh cặp cùng Stan Wawrinka ở Bắc Kinh 2008. Năm 2012, anh lọt vào đến chung kết đơn nam Thế vận hội London 2012, nhưng thua tay vợt chủ nhà Andy Murray.

T.C
Tổng hợp


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close