Văn hoá 

Thứ Hai, 08/04/2019 07:14 | In trang nàyIn bài viết

Sự kiện trong tuần: Chung kết, xếp hạng Sao Mai, Lễ bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện nổi bật trong tuần:

Chung kết 3 'Sao mai 2019': 6 thí sinh nào sẽ có mặt tại đêm Chung kết cuối cùng?

Chung kết 3 'Sao mai 2019': 6 thí sinh nào sẽ có mặt tại đêm Chung kết cuối cùng?

Tối 7/4, đêm Chung kết 3 Sao Mai toàn quốc 2019 sẽ diễn tại FLC Hạ Long với sự tranh tài quyết liệt của 9 thí sinh và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Đêm chung kết, xếp hạng và trao giải Sao Mai 2019 sẽ diễn ra vào 20h10 ngày 14/4 tại Quảng Ninh, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Sau 3 đêm thi ngày 23-3, 31-3, 7-4, đã có 9 trong tổng số 15 thí sinh bị loại. Đêm chung kết, xếp hạng và trao giải sẽ có sự tham gia tranh tài của 6 thí sinh thuộc 3 phong cách: Thính phòng, Dân gian, Nhạc nhẹ.

Lễ bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 14 -2019 sẽ diễn ra vào ngày 9/4 tại Hà Nội và TP.HCM. Khoảng 100 phóng viên báo, đài toàn quốc sẽ bỏ phiếu bầu chọn người chiến thắng trên 9 hạng mục đề cử. Giải thưởng do báo Thể thao và Văn hóa tổ chức. Kết quả sẽ được công bố tại Lễ trao giải diễn ra vào ngày 16/4 tại Nhà hát TP.HCM (trực tiếp trên VTV9)

Chú thích ảnh
Trưởng Ban tổ chức, nhà báo Lê Xuân Thành (giữa) khẳng định: giải âm nhạc Cống hiến luôn cố gắng để có sự hoàn thiện và tươi mới theo mỗi lần tổ chức

Lễ hội chùa Thầy, diễn ra từ 9 đến 11/4 (tức mùng 5 đến 7/3 Âm lịch) tại Chùa Thầy, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Các trò chơi dân gian được tổ chức đan xen với múa rối nước trong 3 ngày diễn ra lễ hội.

Khai mạc Triển lãm điêu khắc “Tiếng vọng” của Trần Văn An lúc 17h30 ngày 9/4 tại Bảo tàng Mỹ thuật VN (Hà Nội). Triển lãm giới thiệu những tác phẩm mới bằng kim loại (sắt và thép không gỉ), được tạo hình với kỹ thuật gò và hàn điện được xem là kế thừa truyền thống chế tác kim loại điêu luyện của người Việt xưa như: trống đồng Đông Sơn, binh khí, áo giáp, điêu khắc hình người, chim thú, công cụ lao động…

Chú thích ảnh
Tác phẩm của nhà điêu khắc Trần Văn An. Ảnh: hanoigrapvine.com

Tọa đàm Sáng tác điện ảnh, phim truyền hình 2018, lúc 8h30 ngày 9/4 tại 81 Trần Quốc Thảo, Q.3, TP.HCM. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ giải Cánh diều. Đây là dịp để những người làm công tác điện ảnh nhìn lại điện ảnh Việt Nam trong năm qua để có hướng cho những công việc trong năm 2019.

BTS trở lại vào ngày 12/4 với album “Map Of The Soul: Persona”. Sản phẩm này là sự tiếp nối 2 album năm 2018 (Love Yoursel: Tear và Love Yourself: Answer) và ra mắt trước thềm chuyến lưu diễn thế giới Love Yourself: Speak Yourself của nhóm. Map Of The Soul Persona được coi là “khởi đầu của một chương mới” với ban nhạc và là album đầu trong sê-ri mới.

Chú thích ảnh
Nhóm nhạc BTS

LHP Quốc tế Bắc Kinh, diễn ra từ ngày 13 đến 20/4 tại nhiều địa điểm ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ban giám khảo năm nay gồm trưởng ban Rob Minkoff, Simon West, Cao Baoping và minh tinh Lưu Gia Linh. Dự kiến sẽ có 261 phim được chiếu trong 9 ngày với mở màn là The Composer, phim của đạo diễn người Kazakh Xirzat Yahup.

Triển lãm Hamburg School, tái khám phá thế kỷ 19 diễn ra từ ngày 12 đến 14/7. Chủ nghĩa hiện thực Đức là chủ đề của triển lãm tại Hamburger Kunsthalle (Hamburg, Đức) lần này. Thế kỷ 19 là thời kỳ sáng tạo rực rỡ trong nghệ thuật Đức. Hamburd School sẽ trở lại thời kỳ này với những cảm hứng mới. Trong số các nghệ sĩ có tác phẩm trưng bày lần này có Otto Eckmann.

BM - Thư Vĩ (tổng hợp)

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận