Sự thật đằng sau vụ Hooligan Croatia ném pháo sáng là gì?

(Thethaovanhoa.vn) - Vụ việc thoạt nhìn tưởng như mang tính bột phát của một bộ phận CĐV Croatia thực tế lại là hành động phản đối có tính toán trước nhằm vào LĐBĐ nước này.


Croatia là đội mới nhất để lại vết đen ở EURO khi các CĐV của họ ném pháo sáng nguy hiểm xuống SVĐ trong trận đấu với CH Czech. Khi đội bóng của ông Ante Cacic đang dẫn trước 2-1 thì một bộ phận CĐV Croatia trên khán đài bắt đầu ném pháo sáng liên tiếp xuống sân. Trọng tài Mark Clattenburg cho trận đấu tạm dừng và cân nhắc khả năng để các cầu thủ rời sân khi nhân viên an ninh vào sân để thu dọn những quả pháo sáng được ném xuống.

Điều đáng nói ở đây là hành động bạo lực này của CĐV Croatia hoàn toàn có chủ đích. Mục tiêu của những kẻ quá khích là LĐBĐ Croatia, đặc biệt là cựu GĐĐH của Dinamo Zagreb Zdravko Mamic. Ông này đã bị bắt giữ hồi tháng 11/2015 do vi phạm các nguyên tắc chuyển nhượng ở Dinamo Zagreb.

Ông Mamic bị cáo buộc biển thủ 11,1 triệu bảng ngân quỹ của Dinamo từ năm 2008. Ông Mamic sau đó đã từ chức GĐĐH của Dinamo hồi tháng 2 năm nay nhưng vẫn là nhân vật có ảnh hưởng tới CLB này với vai trò cố vấn  và thường được mô tả như kẻ lũng đoạn LĐBĐ Croatia.

Các CĐV nước này cũng không hài lòng với cách điều hành giải VĐQG khi nạn dàn xếp tỷ số trở nên nhức nhối đến mức mà Chủ tịch LĐBĐ Croatia Davor Suker buộc phải phủ nhận mọi liên quan.

Vì quá bức xúc nên một bộ phận CĐV Croatia đã chọn cách tự mình chống tham nhũng bằng những hành động phản đối trong những trận đấu ở giải VĐQG nước này cũng như trong các trận vòng loại EURO trước khi xảy ra vụ ném pháo sáng xuống sân hôm qua.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận