Văn hoá 

Thứ Ba, 27/10/2020 13:17 | In trang nàyIn bài viết

Tác giả Hà Nội giảnh Giải Nhất Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về Đại hội Đảng của tỉnh Quảng Ninh

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/10, tại Hạ Long, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ban tổ chức đã trao 11 giải bao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các tác giả tham gia cuộc thi. Trong đó, giải nhất thuộc về tác phẩm “Đại hội lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 – 2025 – Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV” của tác giả Trịnh Bá Quát đến từ Hà Nội.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh phát động từ đầu tháng 3 năm 2020. Chỉ sau hơn 1 tháng, ban tổ chức đã nhận được gần 280 tác phẩm của 146 tác giả gửi về dự thi trong đó có nhiều tác giả của các tỉnh ngoài và các tác giả trẻ tuổi đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Đa số các tác phẩm có tính mỹ thuật và tượng hình cao, hòa sắc mạnh, tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người xem.

Chú thích ảnh
Một số tác phẩm tiêu biểu tham gia cuộc thi

Các tác phẩm dự thi được chọn in treo tại các cơ quan, đơn vị địa phương đã tạo hiệu ứng tuyên truyền cổ động mạnh mẽ, tạo không khí phấn khởi, thi đua lập thành tích trong mọi tầng lớp nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, góp phần làm nên thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trước đó, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh thuộc Sở Văn hóa - Thể thao Quảng Ninh đã nhận các tác phẩm tham gia Cuộc thi. Các tác phẩm tham gia nêu bật lên không khí thi đua lập thành tích của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tình cảm của nhân dân hướng về Đảng; thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh và đất nước 5 năm qua; biểu dương nhân tố mới, điển hình tiên tiến của các tổ chức Đảng trên tất cả các lĩnh vực...
 
Đối tượng tham gia dự thi là các họa sĩ chuyên và không chuyên trong, ngoài tỉnh Quảng Ninh. Tác phẩm dự thi có kích thước 54cm x 79cm, không hạn chế màu sắc và hình thức thể hiện; là những sáng tác trong năm 2020, chưa gửi tham gia các cuộc thi và chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào.
 
Giải thưởng cao nhất trị giá 10.000.000 đồng; hai giải Nhì, mỗi giải trị giá 8.000.000 đồng; ba giải Ba, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng... Tác phẩm đoạt giải và tác phẩm có chất lượng tốt sẽ được trưng bày triển lãm.

Thảo Vy

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận