Tây Ban Nha  » Barcelona

Thứ Hai, 30/05/2016 16:51 | In trang nàyIn bài viết

Tại sao phải tới 1/7 Barca mới được ký hợp đồng mới với Busquets?

(Thethaovanhoa.vn) - Barca đã soạn thảo xong xuôi hợp đồng mới dành cho Sergio Busquets nhưng họ sẽ phải chờ sớm nhất là tới ngày 1/7 mới có thể gia hạn hợp đồng với tiền vệ này. Lí do của việc này là để đảm bảo sự cân bằng trong cán cân tài chính, tránh các rắc rối liên quan tới luật công bằng tài chính của UEFA.


Quỹ lương ở đội 1 Barca vốn đã rất cao. Thực tế đây là một trong những mối lo ngại lớn nhất của ban lãnh đạo Barca, nhất là Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Susana Monje.

Barca và đại diện của Busquets đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng cho tiền vệ này tới 30/6/2021 kèm lựa chọn gia hạn thêm 2 mùa nữa, tức là tới khi kết thúc mùa giải 2022-23 tùy theo số trận thi đấu của Busquets.

Mức phí phá vỡ hợp đồng của Busquets được ấn định là 200 triệu euro, con số đủ để ngăn cản các đội bóng ở Châu Âu tiếp cận tiền vệ tài năng này. Hiện Sergio Busquets đang tập trung cùng tuyển Tây Ban Nha chuẩn bị cho EURO 2016. Việc anh trở lại Barca vào thời điểm nào còn tùy thuộc hành trình của Tây Ban Nha ở EURO năm nay.

Phía Barca và Busquets không ấn định ngày cụ thể để ký hợp đồng mới vì mọi thứ còn tùy thuộc vào việc hành trình EURO của Busquets với tuyển Tây Ban Nha sẽ kéo dài đến thời điểm nào.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close