Văn hoá 

Thứ Hai, 03/02/2020 22:28 | In trang nàyIn bài viết

Tạm dừng Tuần Văn hóa, Du lịch Bắc Ninh-Hà Nội 2020

(Thethaovanhoa.vn) - UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tạm dừng tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch Bắc Ninh-Hà Nội năm 2020 và các lễ hội.

Bộ VH,TT&DL kiểm tra việc dừng, giảm quy mô lễ hội do virus corona

Bộ VH,TT&DL kiểm tra việc dừng, giảm quy mô lễ hội do virus corona

Ngày 3.2, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy vừa ký Quyết định số 270/QĐ-BVHTTDL phê duyệt kế hoạch kiểm tra công tác quản lý lễ hội tại một số địa phương trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bám sát chỉ đạo của tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh cũng có công văn gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh du lịch trong tỉnh đề nghị thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của T.Ư và của tỉnh về công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2020 cũng như các chỉ thị, công văn, hướng dẫn của các cấp, ngành chức năng về phòng chống dịch bệnh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch còn chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn trực thuộc Sở thường xuyên giám sát, kiểm tra việc chấp hành các quy định về tổ chức lễ hội, số lượng du khách tham gia cũng như các giải pháp phòng, chống, xử lý dịch bệnh tại lễ hội.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Ảnh: Báo Đảng cộng sản VN

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh đề nghị các doanh nghiệp lữ hành quốc tế hủy tour, không tổ chức đưa đón khách du lịch từ vùng có dịch vào tỉnh và ngược lại. Tuyên truyền, vận động người dân không đi du lịch đến vùng có nguy cơ lây nhiễm virus nCoV cao theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế. Quản lý và theo dõi chặt lịch trình, tình hình sức khỏe, hạn chế di chuyển đối với du khách Trung Quốc, khách du lịch nước ngoài đã qua vùng dịch nhập cảnh trong vòng 14 ngày theo khuyến cáo của cơ quan y tế có thẩm quyền. Theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh và tuân thủ nghiêm các quy định, khuyến cáo của các cơ quan chức năng về việc đảm bảo phòng chống lây nhiễm virus nCoV; kịp thời báo cáo và tuân thủ chỉ đạo của các cơ quan chức năng địa phương nếu phát hiện trường hợp khách du lịch có biểu hiện ốm sốt nhất là khách du lịch đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đã có dịch.

Các cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch khác cần chủ động phối hợp với các cơ quan y tế địa phương có biện pháp sát khuẩn, vệ sinh; nghiêm túc tuân thủ các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương về việc triển khai các hoạt động phòng chống lây nhiễm virus nCoV; sớm có các phương án phòng chống, cách ly, xử lý cụ thể nếu có trường hợp phát sinh lây nhiễm dịch bệnh qua đường du lịch hoặc trong cộng đồng dân cư, đảm bảo tuyệt đối an toàn, sức khỏe của khách du lịch, người lao động tại cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Được biết, Tuần Văn hóa, Du lịch Bắc Ninh - Hà Nội năm 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8/3/2020, với nhiều hoạt động đặc sắc tại thủ đô Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh. Theo đó, tại Bắc Ninh sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật Về miền Quan họ với chủ đề Kim bảng lưu phương; Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế cúp LienVietPostBank; Trưng bày chuyên đề Bắc Ninh với Vương Triều Lý; Trưng bày sách với chủ đề Truyền thống văn hiến, khoa bảng Bắc Ninh"; Biểu diễn Múa rối nước Đồng Ngư; Triển lãm Mỹ thuật, ảnh nghệ thuật, kiến trúc với chủ đề Dấu ấn Bắc Ninh; Liên hoan du lịch ẩm thực Bắc Ninh; Tổ chức tour du lịch miễn phí bằng xe buýt Hành trình du lịch về miền Di sản dân ca quan họ và các hoạt động trải nghiệm đường phố…

Từ ngày 05 - 08/3/2020, tại thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật Linh khí Thăng Long; Trưng bày triển lãm Bắc Ninh - Điểm đến du lịch văn hóa, tâm linh, lễ hội, ẩm thực và làng nghề truyền thống; Trưng bày Tranh dân gian Đông Hồ; Biểu diễn Múa rối nước Đồng Ngư.

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận