Tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên: Murray và Wawrinka, thắng bại nhờ trái 1 tay!

(Thethaovanhoa.vn) - Có thể nói, việc Murray và Wawrinka lọt vào bán kết Roland Garros không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn. Tuy nhiên, cách mà hai tay vợt này thể hiện là hoàn toàn khác nhau, do đó theo tôi ưu thế hiện đang nghiêng về Wawrinka.

Tay vợt Thụy Sỹ đã vượt qua tứ kết với 1 đối thủ không mấy tên tuổi là Albert Ramos, và cách mà Stan đi tiếp là rất nhẹ nhàng. Thắng  6-2, 6-1 nhanh chóng 2 set đầu trước khi phải căng sức 1 chút ở loạt tie-break trong set cuối. Kể từ đầu giải, nhà ĐKVĐ thực sự không phải gặp tay vợt khó chơi nào, trước đó chỉ có Troicki mới gây khó khăn được cho anh, còn lại Wawrinka lúc nào cần bung sức là lúc đó anh nắm chiến thắng.

Murray thì sao? Nếu nhìn vào cách tay vợt này thi đấu ở 2 vòng đầu tiên, chúng ta không thể nhận ra người đã đánh bại Djokovic tại Rome Masters cách đó có 1 tuần. Cả 2 trận với các đối thủ người thì quá già, người thì quá trẻ nhưng Murray đều nuốt trọn 5 set đấu.

Việc đánh bại hai máy giao bóng ở các vòng sau đó là Isner và Karlovic ở mặt sân nảy chậm như thế này không có gì ngạc nhiên. Nhưng cũng không thể phủ nhận đẳng cấp của tay vợt Vương quốc Anh qua việc đánh bại tay vợt chủ nhà Gasquet tại vòng vừa qua, đó cũng là cuộc lội ngược dòng 4 set.

Qua những gì đã chứng kiến ở các vòng đấu vừa qua có thể thấy rằng Murray đang gặp nhiều bất ổn nhưng bù lại, bản lĩnh của anh đã được trui rèn tốt hơn.

Tôi luôn giữ quan điểm về sức mạnh của những cú trái một tay của Wawrinka trên mặt sân này. Những pha bung vừa gọn vừa sắc lại đầy sức mạnh của Stan luôn là vũ khí chính để giải quyết đối thủ nhanh gọn, tránh được việc đôi công bóng bền, thứ đang là lợi thế của Murray.

Nếu xét về tổng thành tích đối đầu, Murray nhỉnh hơn với 8 chiến thắng qua 15 trận. Tuy nhiên, ở 3 lần gần nhất, người thắng là Wawrinka, và cả 3 lần gặp nhau trên sân đất, Murray đều thua.

Theo tôi trận này sẽ rất giằng co, nhưng chiến thắng sẽ lại thuộc về nhà ĐKVĐ: Stan Wawrinka!

M.Linh
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Ép trái bóng nẩy cao là chết thôi
Nam  (nam@gmail.com) (04:43 03/06/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận