Thể thao 

Thứ Sáu, 22/07/2016 19:42 | In trang nàyIn bài viết

Tay vợt Vũ Thị Trang kiệt sức, bỏ cuộc tại giải Vietnam Open

(Thethaovanhoa.vn) - Trước đối thủ xếp hạng 332 thế giới người Malaysia, tưởng chừng hạt giống số 4 sẽ không mấy khó khăn để vào bán kết nhưng chấn thương đã khiến cơ hội vuột khỏi tầm tay Vũ Thị Trang.

Vũ Thị Trang đang có thứ hạng hơn gần 300 bậc so với đối thủ người Malaysia, Cheah Su Ya. Nhưng như chia sẻ sau trận thắng ở vòng 2 trước Yulia Susanto, chấn thương gót chân của cô chỉ mới hồi phục 30% nên Trang không dám chắc mọi thứ sẽ suôn sẻ. Sau đó, Vũ Thị Trang còn đứng cặp với người đồng đội Nguyễn Thị Sen vượt qua đôi VĐV Trung Quốc để giành vé vào tứ kết nội dung đôi nữ.

Và lo ngại đó thực sự đã trở thành nỗi ám ảnh với Vũ Thị Trang trong trận tứ kết với tay vợt người Malaysia. Vũ Thị Trang phải đối chọi với cái gót chân tái phát hành hạ đã đứng trong hình dáng suy kiệt thể lực lẫn tinh thần. Tay vợt chủ nhà chống trả yếu ớt và chấp nhận thua nhanh 5/11.

Thời gian nghỉ giữa set 1, cô gái gốc Bắc Giang phải nhờ bác sĩ chăm sóc vết đau và sau đó chấp nhận đấu tiếp để không phụ lòng CĐV nhà. Nhưng dù rất cố gắng, Vũ Thị Trang chỉ lên nổi điểm số thứ 10 trước khi gác vợt.


Vũ Thị Trang rời cuộc chơi sớm vì chấn thương gót chân

Set 2 chưa diễn ra, Vũ Thị Trang đã hội ý cùng HLV Nguyễn Thế Huy và đưa ra quyết định cuối cùng là bỏ cuộc. Không giấu nổi cảm giác thất vọng, Vũ Thị Trang cho biết: “Tôi xin lỗi khán giả đã hết mình cổ vũ tôi và xin lỗi cả người đồng đội là Nguyễn Thị Sen vì không tiếp tục thi đấu được ở tứ kết đánh đôi. Tôi rất muốn thi đấu và tiến xa hơn nữa nhưng vì chấn thương ngày càng nặng nên không thể tiếp tục.

Lý do là gần đây tôi thi đấu nhiều nên không có thời gian điều trị dứt điểm chấn thương. Bữa giờ cố gắng lắm rồi nhưng càng đánh thì càng đau, tôi phải nghỉ ngơi để dưỡng sức chứ đau nặng hơn thì không biết làm sao. Tôi cũng không chắc là mình có thể hồi phục hoàn toàn để kịp đến với Olympic hay không”.

Việt Nam Open 2016 thất bại với các VĐV Việt Nam. Ngay vòng 1, Tiến Minh đã phải bỏ cuộc. Nhìn Trang miệt mài “cày ải” trên sân nhà thời gian qua, nhiều CĐV cảm thấy khâm phục nghị lực của cô gái gốc Bắc Giang dù đang đối diện với chấn thương gót chân chỉ hồi phục 30%. Nhưng từ đây lại đặt ra câu hỏi đặt ra với người làm chuyên môn, không hiểu tại sao với chấn thương hành hạ Trang vẫn phải “cày” với khối lượng nặng nề như thế.

Trang Ý

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận