Italy  » Juventus

Thứ Ba, 20/01/2015 06:23 | In trang nàyIn bài viết

Tevez, Pogba ghi bàn và những dấu hỏi với Juve

(Thethaovanhoa.vn) - Họ cùng ghi bàn trong chiến thắng “4 sao” trước Hellas Verona. Những bàn thắng quen thuộc. Những gương mặt quen thuộc. Nhưng phía sau sự quen thuộc ấy là những dấu hỏi mà Juventus phải nhanh chóng trả lời.

Pogba mới đây có nói đá cho Juventus bạn không thể đặt ra những mục tiêu nhỏ. Nhưng câu nói ấy khiến người ta phải đặt ra một câu hỏi ngược là đội Juventus ấy đã thực sự sẵn sàng chinh phục những mục tiêu lớn như tiền vệ 21 tuổi mong muốn hay chưa?

Vô địch Serie A liên tiếp 3 mùa qua, Scudetto đương nhiên không còn là mục tiêu lớn với Juve được nữa. Đơn giản là cơn khát chiến thắng sau những tháng năm tăm tối của thời kỳ hậu Calciopoli ít nhiều đã được giải tỏa. Ngay cả khi một bộ phận hoặc thậm chí tất cả các juventini vẫn coi Scudetto là mục tiêu lớn phải đạt được mỗi mùa giải thì rõ ràng với Pogba càng lúc nó càng không thể coi là “lớn” được nữa.

Tiền vệ đang được nửa tá đội bóng danh tiếng, lắm tiền của Châu Âu theo đuổi muốn giành được những chiếc cúp mới mà anh chưa từng chạm tới. Đó hẳn phải là Champions League nơi Juve vẫn ôm giấc mộng phục sinh chưa thành hiện thực. Hôm nay Pogba nói Juve là một gia đình, rằng anh cảm thấy hạnh phúc trong gia đình ấy. Nhưng nếu đội bóng Italy không đạt được những mục tiêu lớn đúng nghĩa thì liệu cái gia đình ấy có níu giữ được bước chân anh hùng?

Như trước Napoli, Pogba mở màn cho chiến thắng của Juve bằng phát đạn đầu tiên. Nhưng anh càng tỏa sáng, những tiếng gọi từ Châu Âu càng thúc giục nhiều hơn. Cuộc chia tay (dù muốn dù không) với Juve càng đến gần nếu cái mục tiêu lớn mà Pogba nói đến kia Juve không làm anh thỏa mãn.

Dĩ nhiên tiền vệ 21 tuổi là “mỏ vàng”. Nhưng vấn đề là Juve sẽ tìm đâu ra một “mỏ vàng” khác có giá trị như thế? Tiền bạc quan trọng nhưng không phải lúc nào cũng mua được tài năng. Trong lúc chưa bao giờ hết mãn nguyện với vụ áp phe xuất sắc từ Old Trafford, Juve có nghĩ đến ngày họ (phải) bán Pogba, cầm một đống tiền và đối diện với khoảng trống mênh mông? Nhất là khi Tevez tuyên bố không gia hạn hợp đồng. Đó là tiếng chuông cảnh báo. Juve phải hành động. Thật chính xác và kịp thời. Tevez vẫn ghi bàn đều đặn như anh đã từng trong mùa giải qua. Nhưng anh càng ghi nhiều bàn thắng, Juve càng lo lắng.

Đã bao lần người ta phải tự hỏi đội bóng này sẽ ra sao nếu không có những bàn thắng của chân sút Argentina? Không ai muốn hình dung. Juve không chỉ có mình Tevez nhưng Tevez lại trở thành nguồn cung cấp bàn thắng lớn nhất. Carlos đã nhắc nhớ cho lãnh đạo Juve về cái ngày anh không còn ở Juve nữa. Các sếp phải làm gì? Tìm kiếm một Carlos Tevez thứ 2 với giá chưa đến 10 triệu euro? Điều đó thiếu thực tế như mục tiêu vô địch Champions League trong tương lai gần của Juve vậy. Đã bao mùa giải trôi qua và lời hứa mua một chân sút “khủng” của lãnh đạo Juve vẫn là lời nói dối.

T.Tuệ
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Bài viết chính xác
Lê Tất Trình  (letattrinh@yahoo.com) (09:24 20/01/2015)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận