Thế giới Sao 

Thứ Năm, 28/04/2016 14:41 | In trang nàyIn bài viết

Thách thức IronMan chính là đánh thức tiềm năng của chính mình

(Thethaovanhoa.vn) - Lần thứ 2 đến Việt Nam, IronMan 70.3 2016 đang nóng lên từng ngày với 1200 vận động viên từ 59 quốc gia đăng ký tham dự. Mỗi người tham gia IronMan đều mang trong mình khát vọng chinh phục thử thách.

Năm 2014, VĐV khuyết tật người Marốc Mohamed Lahna, đã viết lên một câu chuyện cổ tích về nghị lực tại cuộc thi Ironman 70.3 được tổ chức tại quê nhà.

Sau 6 giờ, Lahna đã vượt qua 113 km của ba đường đua (bơi, đạp xe, chạy bán mara-thon) với sự trợ giúp của đôi nạng gỗ, và trở thành người thứ 538 cán đích, trước rất nhiều người lành lặn khác.


Là một người bị dị tật bẩm sinh, thiếu xương đùi và phần hông, Lahna đã dành hàng năm trời luyện tập để vượt qua các trở ngại về hình thể và tâm lý. VĐV người Marốc cũng tiết lộ, trong suốt 6 giờ thi đấu, anh đã phải nghĩ tới những điều tích cực, tốt đẹp nhất để tìm thêm năng lượng và sức mạnh ý chí.

"Nếu muốn vượt qua mọi khó khăn, thử thách hay chứng tỏ bản thân, sự nỗ lực mới là yếu tố quyết định. Thể thao là cách tốt nhất giúp chúng ta duy trì sức khỏe và có thêm tinh thần để hướng về phía trước", Lahna chia sẻ về bí quyết của mình.


VĐV trong phần thi bơi

Cuộc đua IronMan xuất phát từ ý tưởng của Chỉ huy Hải quân Mỹ - ông John Collins cùng vợ là bà Judy vào năm 1978. Họ muốn tạo ra một cuộc đua kết hợp cả bơi lội, đạp xe và chạy bộ để thử thách người tham gia và tìm ra được người giỏi nhất, bền bỉ nhất. Trong năm đó, 2 vợ chồng ông John đã kết hợp 3,8 km bơi lội; 180km đạp xe và 42,2km chạy bộ tại Waikiki, Hawaii để tạo nên cuộc thi Ironman đầu tiên với 15 thí sinh tham gia.

Theo thông tin từ đơn vị đồng hành – Nước tăng lực Number 1, IronMan 2016 hứa hẹn sẽ hấp dẫn và thách thức hơn mùa giải năm ngoái, với ba đường đua ấn tượng bao gồm 1.9km đường bơi, 90km đường đạp xe ven biển và 21km đường chạy bộ dọc bờ biển Đà Nẵng.


VĐV trong phần thi đạp xe

Vũ Phương Thanh - VĐV ultra-marathon đã chinh phục thành công cuộc thi IronMan VN năm ngoái, IronMan thực sự là một thử thách đáng để chinh phục và là thước đo sức bền, nghị lực của mỗi VĐV tham dự. Năm nay, Vũ Phương Thanh trở lại với IronMan năm nay với vai trò HLV và là người truyền cảm hứng cho 3 thành viên đội Number 1, cùng với Paul Normand – người cũng đã chinh phục thành công IronMan VN 2015.

Bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát chia sẻ "Chúng tôi vui mừng được góp phần đưa một cuộc thi nổi tiếng thế giới quay trở lại Việt Nam, và được  nhìn thấy tinh thần “Không gì là không thể” của Number 1 qua mỗi vận động viên nói chung cũng như đội thi đấu của đội Number 1 nói riêng”.

Sự trở lại của IRONMAN 70.3 Viet Nam 2016

Sự trở lại của IRONMAN 70.3 Viet Nam 2016

VNG IRONMAN 70.3 Viet Nam 2016 (IRONMAN) là cuộc thi thể thao ba môn phối hợp gồm bơi, đạp xe và chạy bộ quốc tế lớn nhất Việt Nam, được tổ chức tại Đà Nẵng lần đầu tiên vào năm 2015.


Mặc dù lần thứ hai tổ chức tại Việt Nam nhưng trên thế giới IronMan đã có lịch sử gần 40 năm. IronMan đã trở thành biểu tượng của sức mạnh, sự bền bỉ và được mệnh danh là cuộc đua khắc nghiệt nhất thế giới. Qua các thời kỳ, Ironman đã phát triển thêm nhiều phiên bản khác nhau như: IRONMAN, IRONMAN 70.3, IRONKIDS, 5150... nhằm phù hợp với nhiều lứa tuổi cũng như đối tượng tham gia. Trong đó Ironman 70.3 tại VN là phiên bản rút gọn của Ironman thế giới với tổng chiều dài các chặng đua là 70,3 dặm.


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận