Thể thao 

Thứ Bảy, 08/02/2020 21:27 | In trang nàyIn bài viết

Thái Lan đứng trước nguy cơ bị FIFA cấm thi đấu quốc tế

(Thethaovanhoa.vn) - FIFA đã ra cảnh báo sẽ cấm ĐT Thái Lan thi đấu quốc tế nếu xảy ra can thiệp bên ngoài với cuộc bầu cử vị trí Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT).

HLV Park Hang Seo lấy cảm hứng từ 'các cô gái vàng' bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo lấy cảm hứng từ 'các cô gái vàng' bóng đá Việt Nam

Năm 2020 sẽ có thêm nhiều mục tiêu lịch sử mà bóng đá Việt Nam phải kỳ vọng rất nhiều vào tài năng của HLV Park Hang Seo. Nhà cầm quân người Hàn Quốc có lẽ cũng ý thức được điều này và khi chứng kiến cách đội tuyển nữ Việt Nam toả sáng ở quê hương ông, đó có thể là nguồn cảm hứng lớn.

Trong thời gian qua, LĐBĐ Thái Lan (FAT) thời gian qua đã xảy ra tranh chấp trong cuộc bầu cử tân Chủ tịch. Thậm chí, ứng cử viên tiềm năng Worawi Makudi đã gửi yêu cầu lên cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) để loại bỏ Chủ tịch hiện tại của FAT - Somyos Pumpanmuang ra khỏi danh sách đề cử.

truc tiep bong da hôm nay, trực tiếp bóng đá, truc tiep bong da, lich thi dau bong da hôm nay, bong da hom nay, bóng đá, bong da, Thái Lan, tuyển Thái Lan, FIFA
Worawi Makudi là ứng viên tiềm năng cho vị trí tân Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan

Điều này đồng nghĩa với việc LĐBĐ Thái Lan đã vi phạm vào quy định của LĐBĐ Thế giới (FIFA), khi cho phép bên thứ 3 tác động tới quá trình tiến hành bầu cử. Ngay lập tức, FIFA đã đưa ra cảnh báo tới FAT, và yêu cầu họ phải tiến hành cuộc bầu cử như dự kiến ban đầu, nếu không muốn bị đình chỉ tư cách thành viên của FIFA.

Lá thư gửi được Veron Mosensko - Giám đốc điều hành tổ chức thành viên của FIFA gửi tới LĐBĐ Thái Lan có nội dung: "FIFA đã nhận được lá thư ngày 29 tháng 1 và ngày 5 tháng 2 năm 2020, liên quan đến quá trình bầu cử của Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Trong bối cảnh này, chúng tôi muốn lưu ý với những lo ngại của các bạn về sự can thiệp vào quá trình bầu cử của FAT. LĐBĐ Thái Lan là một thành viên của FIFA, có quyền tự do tiến hành các cuộc bầu cử và không có bất kỳ một bên thứ 3 nào có thể can thiệp vào việc này.

Bất cứ một hành vi nào vi phạm quy định của FIFA sẽ bị xử phạt rất nặng, bao gồm cả việc đình chỉ tư cách thành viên của FIFA. Vì vậy, chúng tôi hy vọng LĐBĐ Thái Lan có thể tổ chức bầu cử một cách độc lập vào ngày 12/2/2020 theo đúng quy định của FIFA.

Các quan sát viên của FIFA và AFC cũng sẽ tham gia. Chúng tôi khuyến khích các bạn thông báo ngay lập tức nếu có bất kỳ sự can thiệp nào tới từ cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) tới cuộc bầu cử này".

Chú thích ảnh
FIFA đã cảnh báo FAT

Nếu bị đình chỉ tư cách thành viên, bóng đá Thái Lan sẽ bị cấm tham dự tất cả những giải đấu do FIFA tổ chức.

Thành Đạt

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận